Sau khi tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường điện thoại di động, mới đây LG đã rao bán nhà máy của mình tại Hải Phòng, Việt Nam.

  Theo trang Business Korea, LG đang tiến hành đóng cửa các nhà máy ở Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Thanh Đảo (Trung Quốc). Trong đó, nhà máy tại Hải Phòng là cơ sở sản xuất smartphone lớn nhất của hãng. Công suất trung bình mỗi năm của cơ sở này khoảng 10 triệu thiết bị di động, tương đương nửa sản lượng smartphone toàn cầu của hãng.

  Được biết LG chào bán nhà máy sản xuất này ở Hải Phòng với giá hơn 100 tỷ won (~2.064 tỷ đồng). Nếu việc rao bán không thành, hãng thanh lý mặt bằng để thu hồi vốn.

  LG rao bán nhà máy tại Hải Phòng

  Tuy nhiên, phải nói là rất khó để công ty LG Electronics tìm được ai mua nhà máy do các nhà sản xuất điện thoại thông minh Việt Nam cũng có dây chuyền sản xuất và các công ty trong nước không đủ khả năng chi hơn 100 tỷ won để mua lại nhà máy này.

  Do đó, công ty chỉ đang xem xét bán địa điểm nhà máy. Tương tự đối với nhà máy Taubate và Qingdao. Vì hai nhà máy sản xuất tổng cộng khoảng tám triệu đến chín triệu điện thoại thông minh, LG Electronics được cho là sẽ gặp khó khăn trong việc bán dây chuyền sản xuất ngay từ lúc rao bán.

  Sau khi có tin đồn về việc bán nhà máy Taubate xuất hiện vào cuối tháng 2, các giám đốc điều hành và nhân viên tại nhà máy đã tiến hành đình công kể từ ngày 26/3 do lo ngại về an ninh công việc của họ.

  Những ngày qua, LG liên tục đưa ra những “tin buồn” xây xôn xao trong thị trường công nghệ Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung.

  Được biết, LG cũng từng là một ông lớn đi đầu trong ngành điện thoại thông minh những năm đầu tiên và có cho mình một lượng fan nhất định nên khi đưa ra những quyết định này, phần lớn chúng ta sẽ cảm thấy buồn và tiếc nuối cho một huyền thoại một thời như LG.

  Chia sẻ.