Mỹ sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ Internet di động 5G cho người dùng vào cuối năm 2018, tới 12 thành phố lớn.

  AT&T vừa công bố một kế hoạch tung ra mạng 5G thế hệ tiếp theo tại 12 thành phố của Mỹ vào cuối năm 2018.

  Nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn thứ hai của Mỹ cho biết, nếu không có gì thay đổi, họ sẽ là công ty đầu tiên của Mỹ giới thiệu về công nghệ này tới người dùng phổ thông.

  Thông báo của AT&T được đưa ra sau khi các tiêu chuẩn quốc tế về 5G được thông qua vào tháng 12 trước đó.
  Thông báo của AT&T được đưa ra sau khi các tiêu chuẩn quốc tế về 5G được thông qua vào tháng 12 trước đó.

  Melissa Arnoldi, một trong những lãnh đạo hàng đầu của AT&T cho biết: “Chúng tôi đang nhanh chóng triển khai mạng 5G trong năm nay và bắt đầu mở khóa tương lai sự kết nối cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Với tốc độ nhanh hơn và độ trễ cực thấp, 5G sẽ cung cấp và nâng cao những trải nghiệm như thực tế ảo, xe tự lái, video 4K…”.

  AT&T cũng cho biết, họ đang có kế hoạch thử nghiệm công nghệ 5G với một số doanh nghiệp khác.

  Ngành công nghiệp di động đã hứa hẹn 5G sẽ mang lại tốc độ Internet nhanh hơn để có thể truyền tải video hoặc dữ liệu. Mạng 5G cũng được xem như là một công nghệ hỗ trợ tuyệt vời cho những chiếc xe tự lái.

  AT&T đã không tiết lộ khu vực nào sẽ được phủ sóng 5G đầu tiên.

  Như vậy, việc phổ biến mạng 5G trên thế giới đã tiến thêm một bước khá quan trọng để “mở khóa tương lai”. Hi vọng rằng, sau Mỹ, các quốc gia khác sẽ nhanh chóng triển khai mạng di động này, trong đó không trừ Việt Nam.

  Theo Người Đưa Tin/CNBC

  Chia sẻ.