Với mức giá 3,79 triệu đồng, Galaxy J4 được Samsung tung ra thị trường nhằm khẳng định vị thế của mình trong phân khúc phổ thông so với các hãng khác.

  Samsung Galaxy J4 2018 là mẫu smartphone có màn hình lớn hướng đến phân khúc giá dưới 4 triệu đồng. Sản phẩm được Samsung trang bị camera selfie ấn tượng với đèn flash và thời lượng sử dụng pin được xem là quá xuất sắc.

  Đánh giá Samsung Galaxy J4 2018.
  Đánh giá Samsung Galaxy J4 2018.

  Thiết kế và màn hình

  Galaxy J4 sở hữu thiết kế có phần “bầu bĩnh” so với các thiết kế của các smartphone khác hiện nay. Tuy không được thiết kế theo phong cách unibody (nguyên khối) nhưng máy cầm trên tay cho cảm giác rất chắn chắn và liền lạc.

  Galaxy J4 có thiết kế có phần "bầu bĩnh" so với các thiết kế của các smartphone khác hiện nay.
  Galaxy J4 có thiết kế có phần “bầu bĩnh” so với các thiết kế của các smartphone khác hiện nay.
  Tổng thể mặt lưng của máy.
  Tổng thể mặt lưng của máy.

  Với thiết kế mặt lưng có thể tháo rời có ưu điểm giúp cho người dùng có thể dễ dàng thay đổi pin mới sau một thời gian sử dụng khiến chất lượng pin không còn được như ban đầu. Trên mặt lưng của máy là vị trí của cụm camera và đèn flash LED. Loa ngoài cũng được đặt bên trên mặt lưng giúp loa không bị che khi cầm máy theo chiều ngang như kiểu bố trí loa ở cạnh dưới. Nhưng đặc điểm này sẽ là một điểm bất tiện nếu đặt máy trên giường hoặc mặt bàn.

  Loa được đặt bên trên mặt lưng của máy.
  Loa được đặt bên trên mặt lưng của máy.

  Cạnh viền của Galaxy J4 là vị trí đặt các phím cứng nguồn, tăng giảm âm lượng và các cổng kết nối quen thuộc như micro-USB, jack tai nghe 3,5 mm.

  Thiết kế của Galaxy J4 có thể tháo rời được nắp lưng để thay thế pin và thẻ sim.
  Thiết kế của Galaxy J4 có thể tháo rời được nắp lưng để thay thế pin và thẻ SIM.

  Mặt trước của chiếc Galaxy J4 được trang bị màn hình có kích thước 5,5 inch tỉ lệ 16:9 HD với công nghệ tấm nền Super AMOLED. Bên trên màn hình là một mặt kính được vát cong 2,5D ở các cạnh cho cảm giác vuốt rất mượt. TechTimes nhận thấy các cạnh xung quanh màn hình khá dày, nhưng hãng đã rất biết cách tối ưu mặt trước nên nhìn tổng thể máy cân đối hơn. Camera selfie, loa thoại cùng đèn flash LED hỗ trợ selfie ban đêm được đặt ở cạnh trên màn hình và ở cạnh dưới là các phím điều hướng.

  Tuy các cạnh viền khá dày nhưng các phím điều hướng được đặt bên ngoài màn hình giúp máy cân đối hơn.
  Tuy các cạnh viền khá dày nhưng các phím điều hướng được đặt bên ngoài màn hình giúp máy cân đối hơn.

  Xem thêm ảnh thiết kế của Galaxy J4:

  TechTimes đánh giá chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình của Galaxy J4 nằm ở mức chấp nhận được. Màu sắc, độ chi tiết thể hiện tương đối ổn so với tầm giá. Với công nghệ tấm nền Super AMOLED màn hình cho một góc nhìn tốt nhưng độ sáng của màn hình thể hiện ngoài trời không thực sự ấn tượng.

  Độ sáng của màn hình thể hiện ngoài trời không được ấn tượng.
  Độ sáng của màn hình thể hiện ngoài trời không được ấn tượng.

  Hệ điều hành và tính năng

  Galaxy J4 2018 bán ra thị trường được cài sẵn hệ điều hành Android 8.0 với giao diện tùy biến Experience 9.0. Là một sản phẩm nằm trong phần khúc phổ thông nên nhiều tính năng tùy biến riêng của hệ điều hành đã cắt giảm so với các sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, máy vẫn có một số tính năng hữu ích như trợ lý ảo Bixby giúp nhắc nhở, tổng hợp thông tin… và các ứng dụng khác của Samsung như: thư mục bảo mật, quà tặng Galaxy,…

  Galaxy J4 2018 bán ra thị trường được cài sẵn hệ điều hành Android 8.0.
  Galaxy J4 2018 bán ra thị trường được cài sẵn hệ điều hành Android 8.0.

  TechTimes nhận thấy so với các sản phẩm khác trong cùng tầm giá, Galaxy J4 có một điểm trừ khá lớn khi không được tích hợp các tính năng bảo mật sinh trắc học như cảm biển vân tay, nhận dạng khuôn mặt.

  Camera

  Galaxy J4 được trang bị camera chính có độ phân giải 13 MP cùng nhiều chế độ chụp được tích hợp sẵn trong giao diện như: HDR, sticker, làm đẹp và còn có cả chế độ chuyên nghiệp nhưng chỉ cho phép chỉnh được một vài thông số như ISO, EV, WB. Camera selfie của máy có thông số khá khiêm tốn chỉ 5 MP nhưng được tích hợp chế độ làm đẹp cùng flash selfie hỗ trợ chụp trong điều kiện thiếu sáng.

  TechTimes đánh giá chất lượng ảnh chụp từ camera chính của máy tương đối ổn so với tầm giá. Màu sắc và độ chi tiết thể hiện khá ổn, so với các sản phẩm cao cấp hơn thì màu sắc ảnh cho ra từ chiếc Galaxy J4 có phần nhạt và không được nịnh mắt bằng.

  Ảnh chụp trong điều kiện đầy đủ sáng có chất lượng khá ổn.
  Ảnh chụp trong điều kiện đầy đủ sáng có chất lượng khá ổn.

  Tính năng chụp HDR hoạt động tốt khi chụp ngược sáng, các vùng tối được tái tạo lại rõ ràng.
  Tính năng chụp HDR hoạt động tốt khi chụp ngược sáng, các vùng tối được tái tạo lại rõ ràng.
  Hiện tượng nhiễu hạt xuất hiện khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.
  Hiện tượng nhiễu hạt xuất hiện khi chụp trong điều kiện thiếu sáng nhưng nhìn chung chất lượng ảnh vẫn chấp nhận được.

  Tuy camera selfie có thông số khá khiêm tốn nhưng chất lượng ảnh chụp cho ra TechTimes đánh giá tương đối tốt ở điều kiện đầy đủ sáng, với các chế độ làm đẹp giúp ảnh selfie cũng thêm phần ấn tượng hơn.

  Ảnh selfie chụp từ camera của máy có chất lượng khá tốt.
  Ảnh selfie chụp từ camera của máy có chất lượng khá tốt.

  Hiệu năng và pin

  Máy được vận hành bởi chip SoC giá rẻ Exynos 7570 của Samsung với CPU 4 nhân tốc độ 1,43 GHz sản xuất trên tiến trình 14 nm giúp máy tối ưu năng lượng hiệu quả và cho tốc độ xử lý tốt hơn. Máy có bộ nhớ 2GB RAM mang đến một hiệu năng tương đối ổn định và có thể xử lý mượt mà các tác vụ cơ bản thường ngày.

  Với viên pin có dung lượng 3000mAh kết hợp vi xử lý tiết kiệm năng lượng, TechTimes  nhận thấy máy cho thời lượng sử dụng pin tốt. Với các tác vụ cơ bản như nghe gọi, lướt web, chụp ảnh,… Galaxy J4 hoàn toàn đáp ứng thời gian sử dụng hơn một ngày làm việc.

  GALAXY J4

  8.7 Awesome

  Ưu điểm:
  - Thiết kế có độ hoàn thiện tốt
  - Màn hình lớn
  - Camera nhiều tính năng
  - Thời lượng dùng pin cao
  Nhược điểm:
  - Phong cách thiết kế không mới
  - Hiệu năng chưa thực sự ấn tượng

  • THIẾT KẾ 8
  • MÀN HÌNH 8.7
  • HỆ ĐIỀU HÀNH VÀ TÍNH NĂNG 9
  • HIỆU NĂNG 8.7
  • CAMERA 8.8
  • PIN 9
  • Người dùng đánh giá (0 bình chọn) 0
  Chia sẻ.