Đánh giáĐời sống sốTin tức

Đánh giá màn hình Odyssey G7 32inch: Độ cong 1000R, tần số quét 240Hz

TechTimes

Samsung Odyssey G7 theo đánh giá của TECHTIMES là một màn hình cong tốt, đáp ứng đủ đầy nhu cầu chơi game, thiết kế đồ họa và giải trí đa phương tiện.

Thiết kế

Đánh giá điểm ấn tượng nhất trên chiếc màn hình Odyssey G7 là thiết kế cong lên đến 1000R, có thể hiểu một cách đơn giản là với 1000 chiếc màn hình G7 thì chúng ta có thể xếp lại được thành một vòng tròn.

Đánh giá màn hình Odyssey G7 32inch: Độ cong 1000R, tần số quét 240Hz

Đánh giá màn hình Odyssey G7 32inch: Độ cong 1000R, tần số quét 240Hz

Tuy là một sản phẩm hướng đến đối tượng gaming, Odyssey G7 lại có thiết kế khá đơn giản không quá hầm hố nhưng vẫn thể hiện được chất gaming.

Mặt sau của chiếc màn hình được phủ các họa tiết khá độc đáo, đặc biệt giữa có một vòng tròn tựa như lò phản ứng hồ quang trên ngực của Iron Man. Khu vực này cũng có thể thay đổi được nhiều chế độ màu sắc khác nhau trong phần cài đặt.

Đánh giá màn hình Odyssey G7 32inch: Độ cong 1000R, tần số quét 240Hz

Đánh giá màn hình Odyssey G7 32inch: Độ cong 1000R, tần số quét 240Hz

Chân đế của màn hình được thiết kế đơn giản, không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn cho được cảm giác chắc chắn. Phía sau màn hình cũng cung cấp cho người sử dụng khá đầy đủ các cổng kết nối gồm 2 cổng DisplayPort, 1 cổng HDMI 2.0 cùng 2 cổng USB và cổng 3.5mm.

Đánh giá màn hình Odyssey G7 32inch: Độ cong 1000R, tần số quét 240Hz

Odyssey G7 có một phím vật lý duy nhất bên dưới để truy cập vào các tùy chọn cài đặt phần mềm.

Bảng cài đặt cho phép truy cập khá đầy đủ các tính năng về màu sắc để người dùng có thể dễ dàng thiết lập cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Ngoài ra thì từ bảng điều khiển này chúng ta cũng có thể điều khiển được hệ thống đèn led trên màn hình.

Chất lượng hình ảnh

Odyssey G7 được Samsung trang bị tấm nền VA độ phân giải 2560×1440 pixel. Xét về góc nhìn, thì tấm nền VA có góc rộng tương tự IPS, nghĩa là người dùng vẫn xem rõ hình ảnh khi vị trí không phải là trung tâm của màn hình.

Màn hình hỗ trợ lên đến 1,07 tỷ màu, theo các thông số đo được thì Delta-E của màn hình đạt đến 1,25 đồng nghĩa với màn hình này có độ chính xác màu cao giúp Odyssey G7 trở nên đa dụng hơn, chơi game lẫn làm đồ họa đều được.

Là sản phẩm hướng nhiều đến đối tượng người dùng là game thủ, Odyssey G7 được trang bị các công nghệ cần thiết như tốc độ phản hồi 1ms giúp chuyển động chuột chính xác và khung hình rõ nét, không có hiện tượng bóng mờ. Bên cạnh đó, tần số quét  240Hz hạn chế tối đa tình trạng giật hình.

Trải nghiệm thực tế khi chơi game trên màn hình này thật sự không có điểm gì phải phàn nàn vì Samsung đã trang bị “tận răng” cho người dùng. Tần số quét lên đến 240Hz kết hợp cùng thiết kế cong đến 1000R mang đến những trải nghiệm hình ảnh sống động đặc biệt với những tựa game hành động nhập vai.

Nếu bạn đã quá quen với việc sử dụng màn hình phẳng thì khi ở khoảng cách ngồi bình thường tầm khoảng 60 – 80cm có thể sẽ cảm thấy không quen vì hình ảnh bị biến dạng.

Tuy nhiên nếu nhìn gần sẽ cho cảm giác bao quát khung cảnh hơn khi chơi game vì không phải chú ý quá nhiều về độ cong của màn hình nhưng điều này sẽ không tốt cho mắt.

Kết luận

Odyssey G7 32inch mang đến cho người sử dụng đầy đủ các tính năng để hỗ trợ cho khả năng gaming.  Không những thế chiếc màn hình còn có độ chính xác màu tốt phù hợp với nhu cầu xử lý hình ảnh, đồ họa.

Tuy nhiên TechTimes đánh giá Odyssey G7 với thiết kế cong đến 1000R cũng phần nào làm cho chiếc màn hình kén người dùng hơn vì không phải ai cũng quen với độ cong lớn đến như vậy.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!