Từ việc cải thiện độ nhạy cảm ứng lực đến tích hợp các tính năng mới của Air Command, bút S Pen trên dòng Samsung Galaxy Note đã và luôn thiết lập nên những chuẩn mực mới trong các cải tiến trên điện thoại thông minh.

  Với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, chiếc S Pen của Galaxy Note9 với khả năng điều khiển từ xa đã giúp đưa Samsung đến một tầm cao mới đối với điện thoại thông minh. Giờ đây với công nghệ Bluetooth Low-Energy (BLE), chiếc S Pen mới toàn diện mang đến trải nghiệm phong phú hơn, mạnh mẽ hơn. Vậy điều gì đã làm nên sự đổi mới? Sau đây là những bí mật được các kỹ sư của Samsung vừa tiết lộ.

  Thử thách đặt ra

  Các thao tác nhấn, vuốt và kéo thả đã trở thành những cử chỉ quan trọng trong thời đại của điện thoại thông minh, nhưng lại có một vấn đề hạn chế lớn: chúng chỉ hiệu quả khi người dùng có thể chạm vào điện thoại. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong quá khứ để vượt qua giới hạn này như chiếc gậy tự sướng, giá ba chân và các công cụ khác, đội ngũ kỹ sư của Samsung cảm thấy vẫn có thể đưa ra một giải pháp đơn giản hơn.

  Mục tiêu hướng tới

  Với Galaxy Note9, Samsung muốn làm cho S Pen linh hoạt hơn để mở rộng phạm vi tương tác và trải nghiệm của người dùng với điện thoại thông minh của họ. Nếu người dùng có thể giao tiếp với điện thoại của họ từ xa mà không cần những phụ kiện cồng kềnh, sự linh hoạt này sẽ cho phép họ làm được nhiều hơn với thiết bị của mình. Ngay cả khi chiếc điện thoại thông minh đang ở xa tầm tay, họ vẫn có thể tận hưởng những lợi ích từ hàng loạt các tính năng cao cấp của Galaxy Note9.

  Ý tưởng

  Samsung đã quyết định kết hợp công nghệ Bluetooth Low-Energy (BLE) với S Pen để biến bút stylus thành một chiếc điều khiển từ xa. BLE cần thêm pin để làm việc nên hãng sản xuất Hàn Quốc này phải tích hợp thêm pin vào bên trong bút stylus đồng thời vẫn giữ được trải nghiệm viết cao cấp và các chức năng khác mà người dùng của dòng sản phẩm Note từng yêu thích. Việc sạc pin cũng phải thật nhanh chóng và dễ dàng.

  Giải pháp

  Do chức năng Bluetooth tiêu thụ mức độ điện năng hoàn toàn khác nên việc thiết kế S Pen đã trở thành một thách thức. Không gian bên trong vẫn còn đủ để các kỹ sư lắp thêm một Siêu Tụ Điện, tuy nhiên không thể bảo toàn được thiết kế đặc trưng cho của chiếc S Pen nếu muốn lắp thêm một mạch riêng để vận hành các tính năng mới. Điều này có nghĩa là Samsung phải đưa ra một giải pháp đặc biệt.

  Sau nhiều lần kiểm tra và thử nghiệm, các kỹ sư phát triển đã tạo ra một vi mạch tích hợp cho ứng dụng chuyên biệt để cung cấp các mức độ khác nhau dòng điện cho chế độ viết và chế độ sạc. Điều này cũng cho phép nút điều khiển của S Pen phát hiện được khoảng cách giữa bút so với Galaxy Note9 và tự động chuyển từ chế độ cộng hưởng điện từ trường sang chế độ Bluetooth khi bút stylus ở xa chiếc điện thoại.

  Kết quả

  Được tích hợp khả năng Bluetooth, chiếc S Pen mới toàn diện sẽ mang lại sự tự do và chức năng chưa từng có. Cho dù đó là chụp ảnh tự sướng cả nhóm, thuyết trình với PowerPoint hay phát nhạc và video, chiếc bút stylus có thể điều khiển Galaxy Note9 trong bán kính 10m.

  Các cách nhấn tùy chỉnh cũng cho phép người dùng thay đổi các chức năng Bluetooth cho phù hợp với nhu cầu của họ. Đồng thời, bộ công cụ phát triển phần mềm cho S Pen vừa được ra mắt mắt cũng cho phép nhà phát triển bên thứ ba tùy chỉnh khả năng của chiếc bút cho các ứng dụng khác nhau. Với thời lượng pin 30 phút (hoặc tối đa 200 lần nhấn) và khả năng sạc cực nhanh, S Pen có thể sử dụng bất cứ khi nào cần.

  Chức năng từ xa S Pen có thể đạt tới 10 mét trong không gian mở. Hiệu suất tùy thuộc vào hoàn cảnh. Thời lượng pin của S Pen có thể thay đổi tùy theo cách thức sử dụng. Hỗ trợ cho chức năng từ xa S Pen có thể khác nhau tùy theo ứng dụng.

  Chia sẻ.