Di độngTin tức

Camera trên iPhone 13 có thể dùng ống kính tiềm vọng

Dòng iPhone 12 chỉ mới được Apple tung ra thị trường cách nay vài tuần, vậy mà bây giờ thông tin về camera của iPhone thế hệ tiếp theo (tạm gọi iPhone 13) đã bắt đầu manh nha.

Theo Gizmochina, báo cáo từ DigiTimes tuyên bố rằng Apple đang tìm cách hợp tác với các công ty Hàn Quốc để tích hợp ống kính tiềm vọng cho camera của iPhone 13 để tăng cường hiệu suất zoom quang.

Mặc dù vẫn chưa được hoàn thiện nhưng báo cáo chỉ ra rằng công ty đối tác này rất có thể chính là Samsung, vì ông lớn xứ Hàn từng trang bị ống kính tiềm vọng cho smartphone hàng đầu của mình, mang đến khả năng zoom 100X.

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều smartphone hàng đầu sở hữu ống kính tiềm vọng, bao gồm Galaxy S20 Ultra, Huawei P40 Pro, Vivo X50 Pro+, Oppo Find X2 Pro, Huawei Mate 40 Pro,…

Camera trên iPhone 13 có thể dùng ống kính tiềm vọng

Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy Apple và Samsung đã đạt được thỏa thuận cho ống kính tiềm vọng này. Ngay cả khi hai hãng chịu hợp tác, vẫn còn phải xem liệu dòng iPhone 13 có được trang bị tính năng này hay không.

Một điểm thú vị khác có lợi cho Samsung là hãng đã mua lại Corephotonis chuyên phát triển công nghệ zoom cho smartphone. Công ty Israel đã kiện Samsung và Apple vì vi phạm bằng sáng chế đối với công nghệ zoom tele nhưng hiện đã được Samsung mua lại, công ty Hàn Quốc nắm giữ bằng sáng chế và Apple sẽ phải hợp tác để có được công nghệ này cho các sản phẩm của mình.

Mặt khác, hồi tháng 11, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 13 sẽ là dòng iPhone đầu tiên sử dụng công nghệ pin bảng mềm mới.

Theo đó, pin bảng mềm có ít lớp hơn so với pin hiện tại, nhờ vậy Apple có thể tăng dung lượng vào cùng một không gian hoặc chế tác điện thoại mỏng hơn bằng cách duy trì dung lượng thông qua pin mỏng hơn.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!