Samsung vừa đưa ra thông báo về việc chỉ nên dùng miếng dán màn hình chính hãng hoặc miếng dán đi kèm sản phẩm Galaxy S10/S10+ để đảm bảo tính ổn định của cảm biến siêu âm (ultrasonic) đi kèm.

  Như đã đề cập ở bài đánh giá chi tiết Galaxy S10, sản phẩm cao cấp mới nhất của Samsung được trang bị cảm biến nhận diện dấu vân tay công nghệ siêu âm (ultrasonic). Do đó, máy có thể hoạt động tốt kể cả khi ngón tay bị ướt vì sử dụng sóng siêu âm thay vì quang học như cảm biến fingerprint truyền thống. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng miếng dán màn hình không phải chính hãng thì có thể cảm biến này sẽ không hoạt động.

  Cảm biến siêu âm trên Galaxy S10 có thể chỉ hoạt động hiệu quả với miếng dán màn hình chính hãng.
  Cảm biến siêu âm trên Galaxy S10 có thể chỉ hoạt động hiệu quả với miếng dán màn hình chính hãng.

  Cụ thể, Samsung mới đây đã đưa ra thông báo về việc này như sau: “Để đảm bảo đầy đủ chức năng của cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 và Galaxy S10+ (Galaxy S10 Plus), Samsung khuyến nghị các nhà cung cấp và đại lý chỉ cung cấp miếng dán màn hình chính hãng. Chúng tôi không thể đảm bảo trải nghiệm cho người dùng nếu họ sử dụng các loại miếng dán bảo vệ bằng nhựa hoặc kính cường lực thông thường”, đại diện Samsung cho biết.

  Cảm biến siêu âm trên Galaxy S10.

  Samsung khuyên người dùng nên giữa và sử dụng miếng dán màn hình được dán sẵn trên máy. Nếu phải thay thế, miếng dán mới có chi phí là 29.99 USD (khoảng 698.000 đồng) và được bảo hành 90 ngày. Trên thực tế cho thấy, miếng dán màn hình đi kèm mỏng và có độ thẩm mỹ cao.

  Như vậy, nếu sử dụng miếng dán cường lực dày, cảm biến này có thể sẽ không hoạt động hiệu quả. Lúc đó, bạn nên sử dụng các hình thức bảo mật khác như mật khẩu, pin hay nhận diện khuôn mặt để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình.

  Chia sẻ.