CAKE mong muốn tất cả người dùng của họ trải nghiệm giao dịch “dễ như đang ăn bánh”.

  CAKE không đơn thuần là một hệ thống ví điện tử. Nói đúng hơn, sản phẩm giao dịch thông minh của VP Bank hướng tới việc trở thành một siêu ứng dụng của ngành FinTech. Giải pháp mà VP BankBe Group mang đến nhắm vào 4 khía cạnh chính bao gồm:

  1. Giao dịch ít chạm.
  2. Tạo tài khoản ngân hàng nhanh.
  3. Cho vay nhanh.
  4. Và thanh toán nhanh.

  Thanh toán tiền chỉ mất có… 6 chạm

  Ngay từ chiếc ghế sô-pha của nhà mình, bạn có thể thanh toán tiền điện nước thông qua CAKE. Hệ thống thanh toán thông minh của VP Bank phối hợp cùng Be cho phép giao dịch diễn ra chỉ bằng vài cái chạm. Theo Be Group, người dùng ứng dụng Be chỉ mất 6 chạm là hoàn thành được thao tác thanh toán.

  Nói về khả năng tạo tài khoản, Be Group giúp người dùng mất vỏn vẹn 2 phút là có tài khoản trên hệ thống. Chỉ trong thời gian ăn một que kem, là bạn đã có tài khoản của CAKE.

  Thử thách này đã suýt chút nữa không thành công do các lỗi về kỹ thuật của người tham gia. Tuy nhiên, khi tự mình trải nghiệm, TechTimes thấy chuyện mở một tài khoản CAKE khá dễ dàng, đúng như quảng bá.

  CEO Nguyễn Hoàng Phương cũng là người trẻ nhưng rất khao khát. Bà tin rằng, trong thời đại 4.0, lãnh thổ không chỉ còn là các đất đai và biên giới. Với bà Phương, lãnh thổ còn là khối lượng data và thông tin khách hàng.

  Không dưới một lần cụm từ khóa “ăn bánh dễ dàng” được lặp đi lặp lại trong các phát biểu từ phía người đại diện của Be, chứng minh rõ nét hơn tại sao người dùng phải sử dụng ngay cổng thanh toán điện tử thông minh của thương hiệu này.

  Những màn trình diễn thuần Việt và tư duy kinh doanh cũng rất hướng về cộng đồng Việt Nam

  Be ngoài việc rất giỏi thuyết phục tính đúng đắn và ưu việt của CAKE, họ còn rất giỏi trong vấn đề nêu cao bản sắc Việt. Dù khán phòng hôm ra mắt ngày 12/1 được lắp đầy bởi không ít các khách mời nước ngoài, Be vẫn đã mang đến các màn dạo đầu thuần Việt. Và như trong thông cáo báo chí của họ có ghi. Be hướng tới việc phát triển một super app thuần Việt nhưng cũng rất hiện đại.

  Bà Nguyễn Hoàng Phương, CEO của Be có khẳng định, dù là một tập thể khá trẻ, nhưng Be dám thử thách các khó khăn và sẵn sàng đương đầu với các cuộc cách mạng. Không chỉ đơn thuần là hợp tác cùng VP Bank để cho ra đời một ứng dụng thanh toán. Thứ Be ấp ủ còn là cả một cuộc cách mạng về chuyển đổi số.

  CEO của Be nhấn mạnh rằng, chuyển đổi số là xu hướng bắt buộc. Bà nói rằng chỉ có những tập đoàn dám chấp nhận cuộc cách mạng này mới tồn đại được. Và ngoài ra, bà bổ sung rằng các giao dịch của thời đại 4.0 phải diễn ra “nhanh.

  “Theo một khảo sát tại Hoa Kỳ, có tới khoảng 3-6% các CEO của những ngân hàng lớn biết một chút ít về công nghệ. Trong khi đó, tới khoảng 40% các nhân viên của những ngân hàng lớn không biết chút gì về công nghệ. Đáng tiếc là những người dẫn dắt ngành tài chính ngân hàng lại không phải là những chuyên gia trong ngành này. Thay vào đó sẽ là những chuyên gia công nghệ, những người sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất trong các giao dịch,” bà Phương nói.

  Có hướng đi cụ thể để là một dự án có tiềm năng

  Cũng trong buổi ra mắt, Be giới thiệu tới các khách mời của họ ông Simon Wong, giám đốc tài chính của Be, người đứng sau dự án CAKE của công ty.

  Simon Wong, giám đốc tài chính của Be.
  Simon Wong cũng có những phát biểu rất hay trong buổi ra mắt sản phẩm mới của Be.

  Theo ông Wong, hệ sinh thái Be đang theo đuổi là xu thế tất yếu của thời đại 4.0. Ứng dụng mới của Be cho phép người dùng tiếp cận FinTech dễ dàng. Từ đó gián tiếp mang lại trải nghiệm tài chính theo cách đơn giản hơn. Người dùng CAKE không còn phải vật lộn trong mớ giấy tờ hóa đơn hay giấy tờ thế chấp. Thay vào đó là giao diện dễ nhìn, thân thiện, mà dễ dùng.

  Chỉ cần vài cái chạm tay, bạn đã mở khóa được cả một thế giới tài chính tiện lợi đằng sau.

  Ông Bùi Hải Quân, Phó Chủ Tịch Của VP Bank, tin rằng hệ sinh thái mà Be đang theo đuổi là điều đúng đắn.

  Dẫu biết rằng sẽ có khá đông đối thủ sẵn sàng cạnh tranh với CAKE. Tuy nhiên, bản thân công ty tin vào sự thành công của dự án này.

  Be nói rằng họ gọi tên sản phẩm của mình là cake vì họ đã đặt vào đó rất nhiều tâm huyết. Nó không chỉ đơn giản là giải pháp tài chính thông minh. Với các con người đã theo đuổi dự án CAKE, nó là “món ăn tinh thần” tuyệt đẹp của họ.

  Với TechTimes, Be có thể nói là như một bông sen. Họ vươn lên từ những khó khăn, và đang chuẩn bị “khai hoa nở nhụy” với tham vọng mang tên… CAKE!

  Màn trình diễn đầu buổi của Be.
  Bông sen được chiếu trên màn hình LED này mang nhiều ý nghĩa. Nó tượng trưng cho quốc hoa của Việt Nam nhưng cũng tượng trưng cho câu chuyện khởi nghiệp của Be.
  Chia sẻ.