Màn hình lớn, hỗ trợ quá nhiều công nghệ mới và cấu hình mạnh khiến cho vấn đề về pin ở Galaxy S8 làm cho bạn phải bận tâm, vì không biết cách dùng thì máy sẽ hết pin rất nhanh. Chỉ với các thủ thuật sau đây, thời lượng dùng pin S8 và S8+ sẽ tăng lên đáng kể.

Màn hình lớn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng để vận hành, nhất là công nghệ màn hình mà Samsung sử dụng là Super AMOLED với độ phân giải rất cao 1440 x 2960 pixel.

Bên cạnh đó, máy lại có cấu hình rất mạnh với bộ vi xử lý 8 nhân, camera cũng được xếp ở mức khủng và rất rất nhiều công nghệ mới bên trong như bảo mật dấu vân tay, quét mống mắt… khiến cho nhu cầu sử dụng nhiều năng lượng để vận hành càng cao hơn.

Trong khi đó, để tối ưu sao cho thiết kế mỏng, nhỏ gọn và nhẹ nhất, Samsung cũng vẫn cố gắng trang bị pin tích hợp Li-Ion 3000 mAh.

Với dung lượng này ở thời điểm hiện tại thì cũng không phải quá cao, nhưng không hề nhỏ đối với một thiết bị có quá nhiều công nghệ, tính năng, trong khi không gian để dành cho pin cùng với các linh kiện khác không hề nhiều.

Giống như các phiên bản smartphone Galaxy khác, S8 vẫn được Samsung trang bị nhiều tính năng tiết kiệm cũng như tối ưu hệ điều hành để thiết bị không phải tiêu hao năng lượng. Tuy vậy, bạn sẽ thấy nếu không dùng đúng cách thì pin của S8 và S8+ sẽ tụt rất nhanh.

Vậy, nếu pin Galaxy S8 và Galaxy S8+ hết nhanh, bạn phải làm sao?

Chỉnh độ phân giải màn hình

Như đã nói ở trên, Samsung Galaxy S8 được mặc định hiển thị ở độ phân giải WHD+ (2960×1440 pixel). Với độ phân giải này, màn hình sẽ cần rất nhiều năng lượng để vận hành và cho ra chất lượng hiển thị đẹp mắt, sắc nét nhất.

Tuy nhiên, đôi khi độ phân giải quá cao cũng không cần thiết nếu bạn muốn thời gian dùng pin lâu hơn, nhất là những lúc đi công tác xa, thậm chí cả khi sử dụng với các tác vụ bình thường.

Do đó, chỉ nên bật mức “độ phân giải siêu cao” này lên khi chơi game hay xem phim, video. Còn khi sử dụng với các tác vụ thông thường thì hãy để mức FHD+ (2220×1080 pixel) là quá đủ.

Thậm chí, thực tế cho thấy mức thấp nhất là HD+ (1480×720 pixel) cũng không làm bạn khó chịu mà khi chơi các trò chơi, tốc độ tải lại nhanh hơn.

Để thiết lập độ phân giải cho Galaxy S8, S8+, bạn vào Settings > vào mục “Display” > chọn “Screen resolution” và chọn mức độ phân giải thấp hơn để tiết kiệm pin.

Chỉnh độ phân giải Galaxy S8

Chỉnh độ phân giải Galaxy S8

Sử dụng tuỳ chọn Apps To Sleep

Tuỳ chọn độc đáo này trên Galaxy S8 giúp bạn đưa ứng dụng “đi ngủ” thủ công để ngăn việc ứng dụng này chạy nền làm tiêu tốn pin.

Chẳng hạn, bạn không muốn Facebook chạy nền để tải News Feed hay tin nhắn… thì chỉ cần đưa ứng dụng đi ngủ là mọi chuyện được giải quyết.

Tuỳ chọn này cực kỳ hữu ích và linh hoạt để bạn bật tắt chế độ chạy nền cho từng ứng dụng mà không ảnh hưởng đến việc cập nhật thông tin trên ứng dụng khác.

Cách đưa ứng dụng đi ngủ cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn đè lên biểu tượng ứng dụng cho đến khi pop-up thiết lập ứng dụng hiện ra, bạn chọn Sleep là xong.

Sleep trên Galaxy S8

Sleep trên Galaxy S8.

Vô hiệu hóa màn hình Always-On

Màn hình luôn mở (Always-On) giúp bạn xem lịch làm việc, thời tiết, thông báo tin nhắn, xem giờ… ngay khi điện thoại đang ở chế độ chờ (Standby), mà không cần mở máy.

Tuy nhiên, chức năng này cực kỳ tiêu hao năng lượng. Do đó, bạn nên tắt đi bằng cách vào Settings > Lock screen and security > Always On Display và tắt tuỳ chọn này đi.

Tắt chế độ tự động chỉnh độ sáng Auto Brightness

Lại một tính năng cực kỳ hữu ích nữa, nhưng lại trở nên không cần thiết khi bạn muốn đánh đổi để lấy thêm thời gian dùng pin. Hãy tắt nó đi bằng cách vuốt từ trên viền màn hình xuống > nhấn dấu xổ xuống (xem hình) > bỏ tuỳ chọn Auto brightness và kéo thanh trượt sang mức tuỳ ý.

Ngoài ra, bạn cũng nên chỉnh thời gian tắt màn hình tự động ở mức 15 giây để tiết kiệm pin nhất. Thao tác bằng cách vào Settings > Display > Screen timeout và chuyển tuỳ chọn sang mức 15 seconds.

Tắt chế độ tự động cân chỉnh độ sáng trên Galaxy S8.

Tắt chế độ tự động cân chỉnh độ sáng trên Galaxy S8.

Chia sẻ.