Nhà sản xuất chip Broadcom vừa thông báo rằng họ đồng ý mua lại công ty điện toán đám mây VMware với trị giá 61 tỷ USD trong một thỏa thuận tiền mặt và cổ phiếu.

  Thương vụ mua lại VNMware này là sự thay đổi quan trọng nhất của Broadcom theo hướng đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình sang ngành công nghiệp phần mềm doanh nghiệp.

  Thỏa thuận cho biết giá trị là 142,50 USD cho mỗi cổ phiếu VMware, cao hơn khoảng 49% so với giá đóng cửa của cổ phiếu vào lần đóng cửa cuối cùng trước khi các báo cáo về thỏa thuận bắt đầu phá vỡ vào ngày 22 tháng 5.

  Broadcom đồng ý mua VMware với giá 61 tỷ USD
  Broadcom đồng ý mua VMware với giá 61 tỷ USD

  Cổ phiếu của Broadcom tăng 3% và VMware tăng 2 %. Là một phần của thỏa thuận, Broadcom cũng sẽ chấp nhận khoản nợ ròng 8 tỷ USD của VMware.

  Năm ngoái, Dell Technologies đã tách ra VMware mà Michael Dell sở hữu 40% cổ phần và Silver Lake, người hỗ trợ tài chính của ông, sở hữu 10% – cả hai đều bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận này.

  Đề nghị của VMware từ Broadcom không bắt buộc, nên công ty này có thêm 40 ngày để thu hút thêm những lời đề nghị khác theo thỏa thuận với Broadcom.

  Nguồn: Thanh Niên – https://thanhnien.vn/broadcom-dam-phan-mua-lai-vmware-voi-gia-61-ti-usd-post1462734.html

  Chia sẻ.