Di độngTin tức

BlackBerry tố Facebook sao chép các tính năng, giải pháp của mình

BlackBerry kiện Facebook

BlackBerry kiện Facebook vì cho rằng họ phát minh ra những khái niệm cốt lõi về thiết kế ứng dụng tin nhắn di động và Facebook, Instagram, WhatsApp chỉ sao chép lại.

BlackBerry, từng là tên tuổi lớn trong lĩnh vực smartphone, đã đệ đơn kiện Facebook lên tòa án bang Los Angeles (Mỹ) ngày 6/3. Công ty này cho rằng hệ thống tin nhắn BlackBerry Messenger, còn gọi là BBM, chính là nền tảng của giao tiếp di động hiện đại.

BlackBerry kiện Facebook
BlackBerry kiện Facebook

Theo BlackBerry, bản quyền của họ đã bị vi phạm nghiêm trọng vì Facebook “sử dụng hàng loạt những giải pháp về bảo mật, giao diện người dùng và chức năng vốn có trong sản phẩm của BlackBerry”.

Cụ thể, bản quyền của BBM bao gồm những kỹ thuật mã hóa để bảo vệ sự riêng tư của người sử dụng, sự kết hợp giữa game và tin nhắn di động cũng như các yếu tố về giao diện như thiết kế thông báo (notification), hiển thị thời gian của tin nhắn hay khả năng tag (gắn tên) bạn bè, người thân vào ảnh…

Tháng 12/2016, BlackBerry bán lại quyền thiết kế, sản xuất và kinh doanh điện thoại thương hiệu BlackBerry cho công ty TCL (Trung Quốc), và hiện BlackBerry là công ty chuyên kinh doanh phần mềm và các sản phẩm bảo mật di động.

Theo CNet, Paul Grewal, đại diện pháp lý của Facebook, khẳng định: “Hành động kiện cáo của BlackBerry đáng buồn là sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh sản phẩm nhắn tin của chính họ. Từ bỏ việc sáng tạo, giờ BlackBerry lại đi kiện tụng những sáng tạo của người khác. Chúng tôi sẽ đấu tranh đến cùng”.

Theo VnExpress

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!