Theo Bussiness Insider, nữ nghi phạm 30 tuổi, tên Nasim Aghdam sống tại phía nam California, có hoạt động khá tích cực trên nhiều trang mạng xã hội như YouTube, Instagram và Facebook.

  Cụ thể, trang Instagram của Nasim có hơn 16.000 lượt theo dõi. Bên cạnh đó, Nasim còn là Youtuber chuyên làm các video với nội dung về chăm sóc sắc đẹp, giảm cân và vấn đề ăn chay.

  Nasim Aghdam từng chỉ trích YouTube là “độc tài” vì cố ý tắt chức năng kiếm tiền cũng như chặn lượt view của nhiều kênh có sức ảnh hưởng lớn, trong đó có kênh cá nhân của nghi phạm này. Không những thế, Nasim còn tự lập một website cá nhân có nội dung liên tục đả kích YouTube, cùng với những hình ảnh chứng minh YouTube “chơi bẩn”.

  Chân dung nghi phạm xả súng tại trụ sở YouTube.
  Chân dung nghi phạm xả súng tại trụ sở YouTube.

  “Trên YouTube và các nền tảng chia sẻ video, không có thứ gọi là cạnh tranh công bằng, kênh của bạn sẽ phát triển nếu họ muốn”, Aghdam chia sẻ trên trang cá nhân.

  Nghi phạm nổ súng từng tham gia vào nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ động vật. Theo sfchronicle.com, vào năm 2009, Nasim dẫn đầu phong trào chống lại việc thử nghiệm y tế trên loài lợn nhằm phục vụ mục đích quân sự. Nasim đeo tóc giả, mặc chiếc quần jeans vấy máu giả cùng với thanh kiếm sau đó đứng biểu tình trước cổng Căn cứ Lính thủy đánh bộ Camp Pendleton, Mỹ.

  “Đối với tôi, quyền con người và quyền động vật là như nhau”, Nasim nói.

  Tài khoản cá nhân trên YouTube của Nasim bị vô hiệu hóa sau khi vụ nổ súng xảy ra và công ty chủ quản từ chối bình luận thêm về vấn đề trên.

  Bằng chứng cho thấy YouTube cố tình chặn lượt view trên kênh cá nhân của Nasim
  Bằng chứng cho thấy YouTube cố tình chặn lượt view trên kênh cá nhân của Nasim

  “Nhiều lần vi phạm điều khoản của YouTube bằng việc đăng tải nhiều video rác cũng như video có nội dung gây ảnh hưởng tiêu cực”, một thông điệp gửi bởi YouTube vào tài khoản của Nasim.

  Ông Ismail Agham, bố của nghi phạm Nasim Agham cho hay con gái ông có biểu hiện quá khích và vô cùng tức giận trước khi sự việc xảy ra. Cô luôn miệng than thở rằng YouTube đã “chấm dứt mọi thứ”.

  Vụ nổ súng làm 4 người bị thương, nghi phạm tự sát tại hiện trường.
  Vụ nổ súng làm 4 người bị thương, nghi phạm tự sát tại hiện trường.

  Vụ nổ súng diễn ra vào ngày 4/4 tại trụ sở của YouTube làm 3 người bị thương. Trong đó, có thêm một người bị thương ở chân do chạy trốn.

  Ít giờ sau vụ nổ súng, phát ngôn viên bệnh viện đa khoa Zuckerberg San Francisco, Brent Andrew, cho biết nạn nhân của vụ nổ súng bao gồm một người đàn ông 36 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, một phụ nữ 32 tuổi bị thương nặng, một phụ nữ 27 tuổi đã được sơ cứu và trong tình trạng ổn.

  Một phụ nữ khác bị thương ở hiện trường cũng đã được điều trị mắt cá chân ở Trung tâm Y tế Kaiser Permanente South San Francisco, một phát ngôn viên cho hay.

  Theo Zing

  Chia sẻ.