Audi E-Tron GT/RS là một trong những mẫu xe sedan điện đắt giá nhất hiện nay khi mọi thứ xung quanh sản phẩm này này đều đẹp và sức mạnh thì vô cùng đáng nể.

  Audi E-Tron GT/RS là dòng xe điện với công nghệ bên trong được thừa hưởng từ Porsche Taycan (hai hãng đều thuộc tập đoàn Volkswagen AG). Sản phẩm có hai phiên bản sức mạnh là: E-Tron GT và E-Tron RS.

  Sức mạnh đáng nể lên tới hơn 600 mã lực

  Audi E-Tron GT/RS ra mắt: Siêu xe điện tăng tốc 100km/h trong 3,3 giây

  Sức mạnh là điều đáng nói đầu tiên khi bản GT có thể tạo ra điện năng lên đến 350kW, tương đương 470 mã lực. Trong khi đó, E-Tron RS mạnh hơn kha khá với 440kW, tương đương 590 mã lực.

  Đó là ở chế độ thường và khi được “ép xung”, sức mạnh của chiếc sedan điện Audi sẽ đạt mốc 522 mã lực và 637 mã lực.

  Audi E-Tron GT/RS ra mắt: Siêu xe điện tăng tốc 100km/h trong 3,3 giây

  Hiệu năng thực tế do Audi công bố rất “khủng khiếp” khi việc tăng tốc lên 100km/h chỉ mất 4,1 giây trên bản thường và vỏn vẹn 3,3 giây đối với bản RS.

  Cả hai phiên bản đều sử dụng chung viên pin 93kWh và có hiệu điện thế 80V. Điều này không chỉ giúp xe đạt hiệu suất hoạt động cao mà còn hỗ trợ sạc nhanh.

  Nhà sản xuất không công bố cụ thể về thời gian mà chỉ nói rằng với 5 phút sạc, E-Tron GT/RS có thể chạy thêm được 100km.

  Bên cạnh đó khi sạc đầy pin, xe có thể chạy tối đa theo lý thuyết 1 quãng đường 488km. Để dễ hình dung, nếu sở hữu Audi E-Tron GT, bạn có thể chạy từ Sài Gòn đến Bình Định (đoạn đường 650km) một cách dễ dàng mà không cần sạc lại.

  Các hình ảnh khác của Audi E-Tron:

  Thiết kế chuẩn sedan sang, nhiều tùy chọn nâng cấp

  Về thiết kế, không có gì phải bàn nhiều về Audi E-Tron vì mọi chi tiết đều đúng chuẩn xe Sedan 4 cửa sang trọng.

  Audi E-Tron GT/RS ra mắt: Siêu xe điện tăng tốc 100km/h trong 3,3 giây

  Các tùy chọn nâng cấp cho xe cũng rất đa dạng bao gồm: đèn LED ma trận, màn hình có hỗ trợ máy chiếu phát hình ảnh lên kính chắn gió, hệ thống âm thanh đến từ Bang & Olufsen, ghế massage…

  Audi E-Tron GT/RS ra mắt: Siêu xe điện tăng tốc 100km/h trong 3,3 giây

  Cụm đồng hồ sau vô-lăng xe có kích thước 12,3 inch trong khi màn hình cảm ứng kế bên là 10,1 inch. Hãng sản xuất tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng như: hỗ trợ sóng 4G LTE. Wi-Fi, bản đồ Here Map và tương tích ứng dụng điện thoại để điều khiển xe (chẳng hạn như khóa, mở cửa xe).

  Audi E-Tron GT sẽ có mức giá khởi điểm tại thị trường Châu Âu là 99,8 nghìn Euro (~2,8 tỷ đồng), trong khi bản RS sẽ là 138,2 nghìn Euro (~4 tỷ đồng).

  Chia sẻ.