Nhờ được tích hợp chức năng đo nồng độ oxy trong máu, mà đồng hồ thông minh sắp tới Apple Watch Series 6 có khả năng nhận diện sớm một số loại bệnh tật liên quan tới chỉ số này, thậm chí trong đó có cả dịch bệnh Covid-19.

  Trang Digitimes đưa tin, thương hiệu Apple đã ký thỏa thuật hợp tác với công ty ASE Technology để chuẩn bị dây chuyền sản xuất đồng hồ Apple Watch Series 6. Ở dòng sản phẩm này, tính năng gây chú ý nhất đó là đo nồng độ oxy trong máu.

  Đồng hồ Apple Watch Series 6 có thể phát hiện người đeo nhiễm Covid-19

  Theo Hiệp hội Sức khỏe Phổi Mỹ thì bình thường một người khỏe mạnh có nồng độ oxy trong máu đạt khoảng từ 95-97%. Tuy nhiên, nếu chỉ số này giảm xuống bất thường sẽ báo hiệu nghiêm trọng về bệnh hô hấp hoặc tim, thì lúc này người dùng nên đến bệnh viện sớm để kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

  Điều quan trọng nhất là ở bệnh nhân mắc Covid-19, chỉ số này giảm xuống còn 70 – 80%, và ở một số trường hợp nghiêm trọng mức oxy trong máu thậm chí xuống dưới 50%.

  Đồng hồ Apple Watch Series 6 có thể phát hiện người đeo nhiễm Covid-19

  Thế nên, Apple Watch Series 6 có thể là một thiết bị cứu cánh cực kỳ hữu ích trong giai đoạn hiện nay, mà người dùng không cần phải mua thêm một thiết bị riêng biệt nào đó, hay đến bệnh viện để kiểm tra nồng độ oxy trong máu. Nhờ cảm biến sinh học đặc biệt này mà Apple Watch Series 6 sẽ cảnh báo người dùng nếu phát hiện các mức nồng độ oxy dưới ngưỡng được coi là “khỏe mạnh”.

  Trước giờ, nồng độ oxy trong máu thường được đo bằng cách sử dụng máy đo nồng độ oxy kẹp trên các đầu ngón tay. Thế nên, rất có thể Apple sẽ cần thêm phần cứng mới vào đồng hồ, biến nó thành công cụ độc quyền trên dòng Series 6.

  Đồng hồ Apple Watch Series 6 có thể phát hiện người đeo nhiễm Covid-19

  Ngoài ra, Apple Watch Series 6 đang được đồn đại là có hiệu năng nhanh hơn, khả năng chống nước tốt hơn và khả năng truyền dẫn tín hiệu không dây được cải thiện nhanh hơn rất nhiều so với các bản tiền nhiệm.

  Tuy nhiên, trở trêu thay chính đại dịch Covid-19 đã khiến Apple trì hoãn việc ra mắt các thiết bị. Hôm 31/7, công ty này xác nhận lùi thời gian ra mắt iPhone 12 đến cuối tháng 9, điều này đồng nghĩa với việc kế hoạch giới thiệu các thiết bị khác, trong đó có cả Apple Watch Series 6 cũng bị trì hoãn theo.

  Trước đây, dòng Apple Watch Series 5 đã gây chú ý mạnh mẽ khi cứu sống kịp thời rất nhiều trường hợp người đeo mắc bệnh cấp tính, hoặc tai nạn bất ngờ nhờ cảm biến sinh học phát hiện té ngã tích hợp trong đồng hồ.

  Theo CNET / Forbes

  Chia sẻ.