Mặc dù iPhone 8 sẽ không xuất hiện sớm, nhưng sự kiện dành cho lập trình viên WWDC 2017 vẫn sẽ có nhiều sản phẩm phần mềm, dịch vụ và phần cứng đáng chú ý.

Theo BGR, Apple vừa mới gửi thư mời chính thức đến sự kiện WWDC 2017. Sự kiện này sẽ được diễn ra vào ngày 5/6 và kéo dài tới ngày 9/6. Theo truyền thống, đây sẽ là sự kiện để Apple ra mắt các sản phẩm phần mềm, liên quan tới iOS và macOS, hoặc các dịch vụ mới của mình.

Trọng tâm của sự kiện WWDC 2017 sẽ là phiên bản iOS 11, với tin đồn rằng Apple sẽ ra mắt một phiên bản hoàn toàn mới của trợ lý ảo Siri. Bên cạnh đó, iOS 11 sẽ có một loạt các cải tiến, hỗ trợ video call bằng FaceTime với 5 người, quản lý dung lượng pin thông minh.

Điều thú vị của WWDC năm nay là Apple cũng có thể sẽ ra mắt một sản phẩm phần cứng mới. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo nhận định rằng Apple sẽ ra mắt đối thủ cạnh tranh với chiếc loa thông minh Amazon Echo.

Đây là thiết bị đã được Apple nghiên cứu trong một thời gian dài, nhưng lại chưa từng được tiết lộ bất kỳ thông tin gì. Đây có thể là một chiếc loa thông minh, với màn hình cảm ứng và phần hồn chính là trợ lý ảo Siri.

Bên cạnh đó, một dịch vụ mới sẽ được Apple ra mắt tại WWDC 2017 là truyền hình trực tuyến. Tuy nhiên cũng mới chỉ có các tin đồn xuất hiện trước thềm sự kiện, chưa có nguồn tin nào xác minh các tin đồn này.

Một tin đồn khá điên rồ nữa là việc Apple có thể ra mắt sớm iPhone 8 tại WWDC 2017, dựa trên một phân tích của chuyên gia Phố Wall. Tuy nhiên thông tin này bị cho là cảm tính và không dựa trên nguồn tin nội bộ nào. Khả năng iPhone 8 được ra mắt sớm là rất thấp.

Tuy nhiên cho dù không có iPhone 8, thì sự kiện WWDC năm nay cũng sẽ có nhiều tiêu điểm đáng chú ý. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất xung quanh sự kiện WWDC 2017.

Chia sẻ.