Có vẻ như mẫu iMac Pro cao cấp nhất của “Táo Mỹ” đã chính thức bị khai tử, dọn đường cho phiên bản chạy chip Apple M1X?

  Máy tính all-in-one iMac Pro đã chính thức bị Apple gỡ bỏ khỏi website của hãng đồng thời trên ứng dụng Apple Store. Đây có thể là lời tạm biệt sau khi hãng này tuyên bố sẽ ngừng sản xuất dòng máy tính để bàn này và xác nhận sẽ không có thêm bất kỳ phiên bản kế nhiệm nào. Kể từ khi thông báo này được Apple đưa ra, dòng sản phẩm này đã nhanh chóng được “dọn kho” chỉ sau 2 tuần. 

  Máy tính iMac Pro biến mất khỏi website của Apple thay cho lời chào tạm biệt

  Ra mắt công chúng lần đầu tiên năm 2017, iMac Pro cung cấp một tùy chọn cấu hình cao bậc nhất tại thời điểm đó với vi xử lý Intel Xeon, một hệ thống làm mát hiệu quả hơn bên trong một ngoại hình không quá khác biệt so với các thiết bị iMac tiêu chuẩn. iMac Pro cũng được Apple cung cấp với một tùy chọn màu sắc duy nhất là Xám Không Gian (Space Gray) giúp người dùng dễ dàng phân biệt với phiên bản tiêu chuẩn, vốn được sơn màu Bạc (Silver).

  Tuy nhiên, trong năm 2020, Apple đã nâng cấp các sản phẩm iMac tiêu chuẩn và hiệu năng của những thiết bị này dần tiệm cận với phiên bản Pro, thêm nữa, việc Apple ra mắt cả 3 chiếc Mac chạy chip M1 vào cuối năm càng cho thấy việc sự tồn tại của phiên bản max option này đã thực sự không còn cần thiết.

  Việc iMac Pro biến mất khỏi hệ sinh thái sản phẩm của “Táo Mỹ” không hẳn là một tin buồn vì có rất nhiều thông tin cho rằng một phiên bản iMac mới, chạy chip Apple M1x sẽ được sớm trình làng trong thời gian sắp tới. 

  Chia sẻ.