Có vẻ Apple sẽ trang bị công nghệ OLED mới trên các sản phẩm màn hình lớn của hãng trong tương lai gần, cụ thể là MacBook Pro và iPad.

  Đã có rất nhiều tin đồn về việc Apple đang nghiên cứu các công nghệ màn hình như micro-LED, mini-LED và cả OLED cho các dòng sản phẩm mới của mình, cụ thể là MacBook Pro và iPad Pro.

  Apple lên kế hoạch cho iPad Pro và MacBook Pro màn hình OLED

  Theo giới thạo tin, mẫu MacBook Pro 16-inch chạy chip M1X sắp được ra mắt tới đây, khả năng cao sẽ sử dụng màn hình mini-LED.

  Nói về công nghệ OLED, Apple đã sử dụng loại màn hình này trên các sản phẩm Apple Watch, sau đó là iPhone X. Nhưng theo tờ Digitimes, thì Apple đang có kế hoạch trang bị tấm nền hiện đại này lên các sản phẩm có kích thước màn hình lớn hơn như iPad và MacBook trong tương lai. Do có truyền thống dự đoán khá chính xác về những sản phẩm đến từ “Quả Táo Cắn Dở”, nên những thông tin mới nhất của Digitimes khả năng cao sẽ trở thành hiện thực.

  Kế hoạch phổ cập OLED trên toàn bộ hệ sinh thái… trừ máy “giá rẻ”

  Theo đó, chiếc iPad đầu tiên sở hữu công nghệ OLED sẽ có màn hình 10,9 inch và thuộc dòng iPad Pro. Sản phẩm này dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất vào quý 4/2021 và chính thức chào sân vào nửa đầu năm 2022.

  Apple lên kế hoạch cho iPad Pro và MacBook Pro màn hình OLED

  Cũng trong báo cáo này, Digitimes nhấn mạnh, Apple hiện đang triển khai song song việc nghiên cứu cả 3 loại tấm nền hiện đại kể trên, nhưng đích đến cuối cùng của gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ là micro-LED. Tuy nhiên, đây là công nghệ màn hình khá mới và sẽ tốn nhiều năm để có thể áp dụng lên các sản phẩm của hãng này.

  Như vậy, theo những thông tin đã được rò ri, chúng ta sẽ được thấy thế hệ tiếp theo của iPad Pro trong năm nay với màn hình mini-LED, cho độ tương phản và độ sáng tốt hơn thế hệ tiền nhiệm.

  Cũng trong năm 2021 này, Apple sẽ làm mới dòng MacBook Pro với 2 phiên bản 14 và 16 inch vào cuối năm nay với những cải tiến mạnh mẽ về thiết kế, có nhiều đồn đoán rằng Apple có thể sẽ mang trở lại dòng MacBook Pro những cổng kết nối đã thiếu vắng từ năm 2016 như HDMI, khe thẻ SD và cổng sạc MagSafe trứ danh. Cả 2 phiên bản MacBook mới này đều sẽ sở hữu màn hình mini-LED và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

  Về các phiên bản “giá rẻ” như: iPad Air, MacBook Air thì khả năng cao các tấm nền LCD truyền thống sẽ tiếp tục được Apple sử dụng để tối ưu chi phí sản xuất.

  Chia sẻ.