AMD và Samsung được đồn đoán là đang có sự hợp tác chặt chẽ hơn trong tương lai, cụ thể là ở dây chuyền sản xuất chip hàng loạt.

  Theo nguồn tin từ Hàn Quốc, AMD đang có kế hoạch tăng sản lượng chip xử lý CPU và APU lên khoảng 50% nhưng đối tác sản xuất chính TSMC thì lại “quá tải” bởi việc cung cấp linh phụ kiện cho nhiều bên. Từ đó, Samsung được đưa vào “tầm ngắm” của AMD cho mục đích nói trên.

  AMD sẽ giao dây chuyển sản xuất chip cho Samsung?

  Hãng điện tử đến từ Hàn Quốc hiện sở hữu dây chuyền sản xuất chip rất tiềm năng khi đã có kế hoạch phát triển các bộ SoC trên tiến trình 3nm.

  Bên cạnh đó, Samsung mới đây cũng thông báo việc mở nhà máy sản xuất chip tại Texas có trị giá lên tới 10 tỷ USD. Điều này rất phù hợp với “tham vọng” chiếm đánh thị trường chip của AMD trong những năm sắp tới.

  Về AMD, hãng đã tạo tiếng vang lớn khi ra mắt thế hệ chip Ryzen 5000 dựa trên kiến trúc Zen 3 vốn có sức mạnh vượt trội hơn đối thủ Intel. Tuy nhiên, người dùng hiện tại rất khó để mua chip xử lý cũng như card đồ họa AMD do luôn bị khan hàng.

  Ngoài ra, cũng hy vọng rằng các smartphone Android của Samsung trong tương lai sẽ sở hữu giải pháp chip xử lý Exynos nhưng GPU sẽ do AMD “đảm nhiệm”, từ đó có thể cạnh tranh “sòng phẳng” với các bộ SoC Snapdragon đến từ Qualcomm.

  Chia sẻ.