Hướng đến đối tượng giới trẻ năng động, Oppo tiếp tục làm mới dòng sản phẩm Reno với Reno5. Vậy sản phẩm này có điểm gì nâng cấp so với thế hệ Reno4?

  Thiết kế màu sắc trẻ trung

  Kể từ thế hệ Reno3 Series Oppo đã không còn quá nhiều đột phá về mặt thiết kế. Tuy nhiên Oppo luôn biết cách “chiều lòng” những người dùng với các thiết kế màu sắc mới, trẻ trung phù hợp với giới trẻ.

  So với thế hệ trước Reno5 không có quá nhiều thay đổi về mặt thiết kế.

  Tổng quan Reno5 có thiết kế không quá nhiều khác biệt so với thế hệ trước. Mặt lưng máy vẫn sử dụng chất liệu nhựa nhám và trên đó thì cụm camera của Reno5 cũng được thiết kế lớn hơn.

  Đến với mặt trước, cả 2 chiếc máy đều được trang bị màn hình độ phân giải Full HD+ và kích thước màn hình của Reno5 cũng nhỉnh hơn một tí nhờ phần cằm dưới được thiết kế mỏng hơn.

  Cằm dưới của Reno5 được thiết kế mỏng hơn.

  Màn hình tần số quét 90Hz

  Reno5 chuyển sang sử dụng tấm nền Amoled thay vì Oled như thế hệ trước. Về chất lượng cũng không có quá nhiều khác biệt rõ rệt, hình ảnh hiển thị ổn, màu sắc tươi.

  Nếu như Reno5 vẫn giữ nguyên tần số quét 60Hz như trên Reno4 bản thường thì đây dường như là một thiếu sót rất lớn ở thời điểm hiện tại. Và tương tự chiếc Reno4 Pro thì Reno 5 cũng được trang bị màn hình tần số quét 90Hz. Màn hình tần số quét cao giúp trải nghiệm hình ảnh mượt mà hơn rất nhiều, các hiệu ứng chuyển động mượt mà hơn.

  Camera “xịn” hơn

  Một trong những điểm nâng cấp rõ rệt nhất trên Reno5 đó là camera. Số lượng camera không đổi nhưng thông số camera đã được tăng lên khá nhiều. Cụ thể, thông số camera chính của Reno5 đã được tăng lên gấp đôi là 64MP và vẫn giữ nguyên thông số camera góc rộng, camera macro và camera đo độ sâu trường ảnh với thông số lần lượt là 8MP, 2MP, 2MP. Ngoài camera chính thì camera selfie phía trước cũng có thông số cao hơn là 44MP.

  Không chỉ được nâng cấp về phần cứng, trong giao diện chụp ảnh của Reno5 đã có thêm tính năng quay phim AI giúp tăng cường khả năng quay video trong điều kiện thiếu sáng. TechTimes cũng đã có bài trải nghiệm chụp và quay đêm bằng Reno5, bạn có thể tham khảo tại đây!

  Reno5 được trang bị thêm tính năng quay video AI.

  Sạc công suất lên đến 65W

  OPPO Reno4 có viên pin dung lượng 4015mAh, và OPPO Reno5 có viên pin dung lượng 4310mAh. Sự chênh lệch về pin giữa hai dòng máy là không quá lớn và cả 2 chiếc máy đều có thể đáp ứng được cho người sử dụng trong một ngày làm việc.

  Củ sạc của Oppo Reno4 (trái) và Reno5 (phải). Reno5 được trang bị sạc công suất tối đa lên đến 65W tuy nhiên Oppo chỉ giới hạn cho Reno5 công suất tối đa 50W

  Một điểm rất được đánh giá cao ở những sản phẩm của Oppo đó là công nghệ sạc. Oppo Reno4 được trang bị công nghệ VOOC 4.0, trong khi Reno5 được trang bị công nghệ Flash Charge công suất 50W. Về cơ bản, Flash Charge có hiệu năng sạc cao hơn so với VOOC 4.0 (50W so với 30W) nên có thể nói Oppo Reno5 chiếm ưu thế về thời gian sạc pin. Theo những trải nghiệm thực tế của TechTimes thì Reno5 chỉ mất hơn 50 phút để sạc đầy máy.

  Kết luận

  Xét là cấu hình thì Reno5 vẫn tương tự như thế hệ trước là Reno4 với vi xử lý Snapdragon 720G. Và TechTimes cũng nhận thấy vi xử lý Snapdragon 720G trên Reno5 vẫn đủ đáp ứng được các nhu cầu của người dùng trong tầm giá này. Có thể vì khoảng thời gian ra mắt cách nhau giữa 2 thế hệ Reno4 và Reno5 không quá nhiều nên Oppo sẽ tập trung nâng cấp trải nghiệm của người sử dụng thay vì nâng cấp cấu hình.

  Trong những điểm nâng cấp mà TechTimes đã liệt kê bên trên thì 2 yếu tố là màn hình 90Hz và sạc nhanh Flash Charge 50W là điểm xứng đáng để người dùng nâng cấp từ Reno4 lên Reno5 và cũng là điểm sáng so với các đối thủ khác trong tầm giá này.

  Mời các bạn xem thêm bài đánh giá chi tiết của Oppo Reno5 tại đây.

  Chia sẻ.