Với 6 đại diện tham gia Google Indie Games Accelerator 2018 (IGA 2018), Việt Nam chỉ xếp sau Ấn Độ về số lượng ứng cử, vượt hơn so với các thị trường khác trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Philippines và Singapore.

  Theo đó, các đại diện của Việt Nam đến từ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội cùng sản phẩm tham gia Google Indie Games Accelerator 2018 gồm WolfFun với tựa game Heroes Strike, Tope Box  với game Realm War, BeeMob Hanoi Studio với BeCastle, CSC Mobi với Cooking Idol, GEMMob với Overdrive, SUGA với tựa game Ability Draft.

  Các nhà phát triển tham trong buổi toạ đàm tại Google Indie Games Accelerator.
  Các nhà phát triển tham trong buổi toạ đàm tại Google Indie Games Accelerator.

  Google Indie Games Accelerator có thể được xem như là một “bệ phóng” cho các nhà phát triển game độc lập. Chương trình này mang đến cho các nhà phát triển những giá trị rất thiết thực từ giai đoạn nuôi dưỡng sản phẩm, phát triển và tối ưu thương mại khi đã phát hành.

  Một trong những đại diện của Việt Nam, studio WolfFun đang chuẩn bị tích cực cho Heroes Strike, một “bom tấn” MOBA hứa hẹn khuynh đảo thị trường game di động đầu năm 2019. Và đó là một trong những sản phẩm hấp dẫn từ 6 đại diện nhà phát triển độc lập của Việt Nam, được Google vinh danh trong sự kiện Indie Games Accelerator tổ chức ở trụ sở Google Châu Á tại Singapore ngày 28/11/2018.

  Ông Nguyễn Đình Khánh, Nhà Sáng lập kiêm CEO của studio WolfFun chia sẻ: “Chúng ta đã có những bước tiến vượt bậc về công nghệ, con người và qui trình làm game trong những năm qua. Từ chỗ chỉ làm được những game nhỏ và đơn giản, hiện nay chúng ta đã có thể sản xuất những sản phẩm game online với chất lượng sánh ngang với các công ty quốc tế, được người dùng toàn cầu đón nhận. Trong khi Việt Nam vẫn chưa mặn mà thì các nước phát triển xem game là một ngành công nghiệp quan trọng và đầu tư hàng triệu đô cho các vườn ươm khởi nghiệp, các trường đại học giảng dạy chuyên ngành về làm game,… Nếu để qua thời kỳ dân số vàng với các kĩ sư trẻ, thông minh, yêu sáng tạo với khát vọng chinh phục, chúng ta sẽ khó lòng đuổi kịp thế giới. Hi vọng với sự chú ý của thế giới, sự giúp đỡ Google, nỗ lực của các nhà phát triển, Việt Nam sẽ có được sự ủng hộ của chính phủ, của xã hội và sẽ đi nhanh hơn hơn trên bản đồ ngành công nghiệp tỉ đô.”

  Ông Nguyễn Đình Khánh, Nhà Sáng lập kiêm CEO của WolfFun tham gia chương trình Indie Games Accelerator đang trả lời báo chí quốc tế ngày 28/11/2018
  Ông Nguyễn Đình Khánh, Nhà Sáng lập kiêm CEO của WolfFun tham gia chương trình Indie Games Accelerator đang trả lời báo chí quốc tế ngày 28/11/2018

  Theo báo cáo do Google và Temasek công bố trong tháng 11/2018, thị trường game di động tại Việt Nam tăng trưởng hơn 50% trong năm 2018. Đến năm 2025, ước tính nền kinh tế Internet của Việt Nam sẽ là một động cơ tăng trưởng trị giá 33 tỷ USD, lớn thứ 3 khu vực Đông Nam Á và lớn gấp 11 lần so với năm 2015. Một phần của sự tăng trưởng này là do những thành tích nổi bật trong các giải đấu lớn của nền Thể thao điện tử Việt Nam đang đứng vị trí rất cao trên thế giới. Bên cạnh đó, Việt Nam đang sở hữu những điều kiện cần để phát triển ngành công nghiệp game di động như 75 triệu người dùng Internet và theo Báo cáo WeAreSocial Digital 2018 con số tương tự cho lượng người sở hữu điện thoại di động, trong đó, chơi game trên di động là thói quen của 53% người dùng và 24% chơi game di động thường xuyên mỗi tuần.

  Trước đó, vào ngày 15 tháng 11, Google cũng đã tôn vinh các nhà phát triển game độc lập tại sự kiện G-Star Busan 2018 diễn ra tại Hàn Quốc, với đại diện đầu tiên của Việt Nam được Google mời góp mặt vinh danh bên cạnh các nhà phát triển game lừng lẫy tại sự kiện này là WolfFun. G-Star thu hút 227.000 khách tham quan, 676 công ty với hàng ngàn gian hàng triển lãm, khách tham dự đến từ 35 quốc gia trên thế giới. Một cơ hội tuyệt vời để quảng bá về thị trường phát triển game di động tại Việt Nam đến cộng đồng quốc tế.

  Indie Games Accelerator là một phiên bản đặc biệt của chương trình Launchpad Accelerator, nhằm đào tạo những nhà phát triển tiềm năng từ các quốc gia Châu Á để họ có thể xây dựng, mở rộng, phát hành và thương mại thành công thế hệ game di động “bom tấn” kế tiếp.

  Thông tin về 6 đại diện của Việt Nam cùng sản phẩm tham dự Google Indie Games Accelerator 2018:

  6 tựa game Việt đại diện Việt Nam

  Link Tham Khảo

  BeeMob Hanoi Studio
  (Hà Nội)
  https://play.google.com/store/apps/dev?id=4888355033324625739&hl=en

  Game: BeCastle

  CSC Mobi
  (Hà Nội)
  http://cscmobi.com/san-pham-noi-bat/

  Game: Cooking Idol

  GEMMob
  (Hà Nội)
  https://gemmob.com/product/

  Game: Overdrive

  SUGA
  (Tp. Hồ Chí Minh)
  https://play.google.com/store/apps/dev?id=8021556513842951023

  Game: Ability Draft

  Tope Box
  (Tp. Hồ Chí Minh)
  https://www.topebox.com/

  Game: Realm War

  WolfFun
  (HCM)
  https://play.google.com/store/apps/dev?id=6805884969373448765

  Game: Heroes Strike

   

  Chia sẻ.