Có thể nói, chương trình Google Indie Games Accelerator là một cơ hội lớn cho các nhà lập trình game tài năng tại một số quốc gia Châu Á. Bởi đây là dịp mà các nhà phát triển độc lập có thể nhận được tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu thế giới, cùng nhiều khoản đầu tư hỗ trợ từ gã khổng lồ công nghệ Google.

  Google Indie Games Accelerator là một chương trình của Google nhằm mục đích đào tạo những nhà phát triển game độc lập có tiềm năng, đến từ các quốc gia Châu Á gồm Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Phillipines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Tham gia vào chương trình này, các nhà phát triển game tiềm năng sẽ được tiếp cận với những nguồn tài nguyên tốt nhất đến từ Google, cũng như nhận được sự cố vấn riêng từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp game di động. Được biết, có hơn 40 chuyên gia góp mặt vào đội ngũ cố vấn cho các nhà phát triển game tiềm năng.

  6 gương mặt đại diện của Việt Nam tham gia Google Indie Games Accelerator.
  6 gương mặt đại diện của Việt Nam tham gia Google Indie Games Accelerator.

  Những nhà phát triển game được lựa chọn sẽ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn đến từ Google. Đầu tiên, họ sẽ được tham dự vào hai trại tập huấn để phát triển khả năng tại Google Asia HD, Singapore với sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia hàng đầu thế giới cũng như trong nền công nghiệp phát triển game hiện nay. Những sản phẩm của các đội ngũ phát triển tài năng này sẽ được đề xuất trên Google Play và họ sẽ nhận được điện thoại thông minh Google Pixel từ gã khổng lồ công nghệ. Tiếp đó, một quỹ hỗ trợ lên đến 20.000 USD trên nền tảng Google Cloud PlatformFire Base sẽ được trao cho các nhà phát triển để tiếp tục hành trình sáng tạo. Và đặc biệt, những đội ngũ tài năng này sẽ được mời tham dự các sự kiện độc quyền của Google.

  Đến với Google Indie Games Accelerator, các nhà phát triển game tiềm năng sẽ được tiếp cận với những nguồn tài nguyên tốt nhất đến từ Google, cũng như nhận được sự cố vấn riêng từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp game di động.
  Đến với Google Indie Games Accelerator, các nhà phát triển game tiềm năng sẽ được tiếp cận với những nguồn tài nguyên tốt nhất đến từ Google, cũng như nhận được sự cố vấn riêng từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp game di động.

  Chương trình có sự góp mặt của 30 nhà phát triển trẻ tiềm năng, trong đó 6 gương mặt đại diện đến từ Việt Nam. Đây sẽ là bước tiến quan trọng của nhà phát triển đầy tiềm năng trên con đường chinh phục công nghệ sắp tới. Trong chương trình này, lần nữa người dùng sẽ được gặp lại những tên tuổi nổi tiếng, đã thành công nhờ vào sự hỗ trợ từ Google như Amanotes đến từ Việt Nam với các trò chơi về nhạc và phím bấm nổi tiếng, OneSoft, đại diện của Việt Nam với trò chơi Galaxy Attack đứng đầu bảng xếp hạng 1 thời gian không ngắn và Happy Adda sở hữu các trò chơi về tư duy trí tuệ.

  Những cột mốc quan trọng của Google Indie Games Accelerator 2018

  • Ngày 8/8/2018 –  Phát thông báo đợt 1
  • Từ ngày 24 đến 28/9/2018 – Chương trình Bootcamp 1 diễn ra tại Singapore.
  • Từ ngày 27 đến 29/1118 – Lễ tốt nghiệp Bootcamp (*) diễn ra tại Singapore.

  (*) TechTimes sẽ có mặt và cập nhật những thông tin thú vị tại sự kiện này.

  Tại đây các nhà phát triển nay đã cùng chia sẻ lại những câu chuyện thành công với Google của họ. Với Amanotes Pte. Ltd, nhà phát triển trò chơi trên thiết bị di động với ý tưởng kết hợp giữa âm nhạc và công nghệ, tham gia vào chương trình Early Access của Google là bước chuyển mình. Với 2 sản phẩm Beat Hopper và Magic Jump từ Amanotes, đội ngũ Google Play đã chọn những trò chơi này và them chúng vào bộ sư tập Early Access với nhiều thử nghiệm nâng cấp, cải tiến khác nhau. Tính đến thời điểm biểu tượng trò chơi được đề xuất thay đổi, số lượng tải về của trò chơi Beat Hopper đã tăng đến 55%. Và tính đến nay đã đạt được 100 triệu lượt tải về trên Google Play.

  Google đã làm thay đổi Amanotes.
  Google đã làm thay đổi Amanotes.

  Từ năm 2010, một đội ngũ người Việt Nam, gồm 4 thành viên đã bắt đầu đi trên con đường phát triển trò chơi trên thiết bị di động. Đội ngũ này đã tham gia vào hội thảo Indie Game Developer tại Việt Nam và được Google Play chọn để tham gia vào chương trình Indies. Giờ đây, họ là một trong những studio thành công nhất với hơn 10 danh hiệu và 80 triệu lượt tải về. Trò chơi mới nhất của họ là Galaxy Attack, tựa game bắn súng trên thiết bị di động có hơn 10 triệu lượt tải về trên toàn thế giới và hơn 200.000 đánh giá 5 sao trên Google Play. Với những gì học hỏi được tại Indie Game Developer, họ đã thay đổi và đang phát triển cực kì mạnh mẽ trên thị trường Google Play, tổng doanh thu tăng từ 11% lên đến 60%, doanh thu tổng thể trong 6 tháng qua tăng gấp 5 lần. Họ chính là OneSoft Studio.

  OneSoft Studio với sản phẩm đang nắm giữ 10 triệu lượt tải về Galaxy Battle.
  OneSoft Studio với sản phẩm đang nắm giữ 10 triệu lượt tải về Galaxy Battle.

  Chương trình Google Indie Games Accelerator chính là cơ hội cũng như thách thức cho các nhà phát triển game và cũng là bước định hình mới cho ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến trên điện thoại di động trong tương lai sắp tới.

  Chia sẻ.