Đời sống sốGiải tríTin tức

G-Star Busan 2018: 9 nhà phát triển game độc lập được Google tôn vinh

G-Star Busan 2018: 9 nhà phát triển game độc lập được Google tôn vinh

Tại triển lãm G-Star Busan 2018, Google đã tôn vinh 9 nhà sáng tạo game độc lập tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia trong khu vực trong đó có Việt Nam.

Hội chợ triển lãm G-Star Busan của Google là một trong những sự kiện quốc tế về game thường niên lớn nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Năm nay, triển lãm này có sự tham gia của 689 doanh nghiệp (2.966 gian hàng) đến từ 36 quốc gia tham gia.

Purnima Kochikar- Giám đốc toàn cầu của Google phụ trách phát triển kinh doanh cho các Ứng Dụng và Games- trình bày những giải pháp thiết thực của Google Play giúp nhà phát triển đưa sản phẩm vươn xa hơn.
Purnima Kochikar- Giám đốc toàn cầu của Google phụ trách phát triển kinh doanh cho các Ứng Dụng và Games- trình bày những giải pháp thiết thực của Google Play giúp nhà phát triển đưa sản phẩm vươn xa hơn.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của G-Star 2018, năm nay là năm đầu tiên Google mời các nhà phát triển game độc lập (Indie Games developers) của khu vực Châu Á Thái Bình Dương đến ra mắt với các cơ quan thông tấn hàng đầu khu vực tại sự kiện cũng như các đối tác, công ty game tầm cỡ quốc tế. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, WolfFun, một công ty phát triển games độc lập, quy mô nhỏ của Việt Nam được Google mời và vinh danh bên cạnh các nhà phát triển game lừng lẫy tại sự kiện này. Đây là cơ hội lớn để WolfFun nói riêng và các công ty phát triển game độc lập của Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa việc thâm nhập các thị trường quốc tế tiềm năng cũng như tạo được sự chú ý với cộng đồng game quốc tế về các sản phẩm game sáng tạo, độc đáo và đa dạng của Việt Nam.

Các đại diện nhà phát triển từ các nước bao gồm đại diện Việt Nam anh Nguyễn Đình Khánh WolfFun với game Tank Raid (thứ ba từ trái sang - hàng đứng) cùng những quản lý cấp cao trong khu vực.
Các đại diện nhà phát triển từ các nước bao gồm đại diện Việt Nam anh Nguyễn Đình Khánh WolfFun với game Tank Raid (thứ ba từ trái sang – hàng đứng) cùng những quản lý cấp cao trong khu vực.

Cùng với 8 nhà phát triển game độc lập của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Philippines, WolfFun đươc Google hỗ trợ tạo gian hàng triển lãm riêng cho sản phẩm game đặc sắc của mình tại sự kiện. Sản phẩm game tham gia triển lãm của WolfFun lần này tại G-Star Busan là Tank Raid, một trong số ít các sản phẩm game Việt Nam được giải “Google Editor’s Choice“.

Ông Vineet Tanwar, Quản lý phát triển kinh doanh cho Google Play tại Việt Nam và Thái Lan cho biết “Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các nhà phát triển game tại Đông Nam Á phát triển vươn tầm quốc tế và chúng tôi đồng hành cùng các nhà phát triển game trên mọi chặng đường phát triển đặc biệt là các nhà phát triển game độc lập. Tôi hi vọng những cái tên quen thuộc mà thế giới biết đến về các nhà phát triển game Việt Nam không chỉ dừng lại ở dotGears với FlappyBird hay Wolffun với Tank Raid mà sẽ là một danh sách liên tục được nối dài.”

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!