Di độngTin tứcVideo

Xiaomi sắp làm smartphone tràn viền 4 cạnh, không cổng kết nối?

Xiaomi đã có 1 ý tưởng khá sáng tạo về một chiếc smartphone màn hình “tràn viền ở 4 cạnh” và hoàn toàn không có cổng kết nối.

Theo đoạn video giới thiệu ý tưởng của mình, Xiaomi đã mang một chiếc máy với màn hình “siêu thực” mà dường như chỉ có thể có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng

Cụ thể, màn hình này được bo cong không chỉ riêng hai bên mà theo cả 4 hướng: Trái, phải, trên và dưới. Xiaomi gọi đây là màn hình “Thác Đổ 4 chiều”.

Chính vì màn hình tràn ra toàn bộ phần khung viền nên chiếc máy concept này sẽ hoàn toàn không có một nút cứng vật lý nào cả. Mọi thao tác trên máy đều được thực hiện bằng thao tác vuốt và chạm.

Ý tưởng smartphone mới của Xiaomi có màn hình thác nước bốn cạnh cong

Trong một chia sẻ với trang The Verge, đại diện Xiaomi cho biết chiếc máy này là sự đột phá trong công nghệ chế tác mặt kính cong. Hãng điện tử Trung Quốc đã có tổng cộng 46 bằng sáng chế riêng dành cho sản phẩm này.

Ý tưởng smartphone mới của Xiaomi có màn hình thác nước bốn cạnh cong

Ý tưởng thiết kế smartphone này được công bố sau khi Xiaomi giới thiệu hệ thống sạc không dây “Mi Air Charge”. Vào năm 2019, Xiaomi đã tiết lộ chiếc Mi Mix Alpha vốn có màn hình bao quanh gần như toàn bộ thiết bị. Tuy nhiên, hãng chưa bao giờ bán ra chiếc máy này. Từ đó, số phận của mẫu concept nói trên vẫn còn bị bỏ ngỏ.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!