Giữa bầu không khí sôi nổi về công nghệ màn hình có thể gập lại, Xiaomi mới tiết lộ rằng họ cũng đang phát triển một chiếc điện thoại linh hoạt.

  Nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc đã phá vỡ tin đồn thời gian qua bằng một đoạn video được đăng trên Weibo cho thấy Chủ tịch, đồng sáng lập Xiaomi Lin Bin sử dụng một thiết bị trông giống như một thiết bị máy tính bảng bình thường, cho đến khi ông gập lại hai bên màn hình để nó trông giống một thiết bị có hình thức giống như điện thoại.

  Nút nguồn vật lý được gắn bên trên thiết bị khi ở hướng ngang, đặt thiết bị ở vị trí trung tâm trên cùng khi ở chế độ điện thoại. Kích thước và hướng của giao diện người dùng cũng tự động điều chỉnh để phù hợp với kích thước mới của màn hình.

  Trong một thông điệp kèm theo bài đăng, ông Bin đã viết rằng thiết bị này là kết quả của việc công ty vượt qua các thách thức kỹ thuật liên quan đến màn hình gập, bản lề có thể gập lại, nắp linh hoạt và điều chỉnh giao diện người dùng.

  Xiaomi ra video tiết lộ điện thoại gấp đôi màn hình

  Ông Bin thừa nhận rằng những gì ông hy vọng sẽ trở thành “điện thoại gập đôi đầu tiên trên thế giới” vẫn chỉ là một nguyên mẫu ở giai đoạn này, nhưng cho biết công ty sẽ xem xét việc sản xuất hàng loạt nếu nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Ông Bin đề xuất hai cái tên khả dĩ cho mẫu điện thoại này là Mi Dual Flex, Mi MIX Flex và ông cho biết Xiaomi sẵn sàng nhận đề xuất từ công chúng.

  Năm ngoái, Samsung đã trình diễn công nghệ màn hình Infinity Flex mới của mình trong một thiết bị có màn hình linh hoạt 7,3 inch có thể gập lại một nửa. Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết họ đã phát triển một loại polymer tổng hợp tiên tiến “linh hoạt và dẻo dai” để thay thế loại kính thường được sử dụng làm vỏ màn hình trong điện thoại thông minh.

  Samsung dự kiến sẽ chính thức công bố điện thoại có thể gập lại thương mại đầu tiên của mình trong sự kiện Galaxy S10 vào ngày 20/2 tại San Francisco, California (Mỹ).

  Theo Vietnam+

  Chia sẻ.