Di độngĐời sống sốTin tức

SDC 2018: Samsung nâng cấp Bixby, SmartThings và ra mắt smartphone màn hình gập

Samsung giới thiệu đột phá mới trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, IoT và Trải nghiệm người dùng di động tại SDC 2018
TechTimes

Tại sự kiện Samsung Developer Conference (SDC) 2018, Công ty Điện tử Samsung đã giới thiệu những đột phá mới nhất trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, IoT và Trải nghiệm người dùng di động. Một bộ công cụ phát triển phần mềm hoàn toàn mới dành cho nền tảng Bixby và SmartThings, cùng những cải tiến tối ưu cho trải nghiệm di động thông qua giải pháp One UI và màn hình Infinity Flex được ra mắt trong sự kiện lần này.

Samsung đang hướng đến mục tiêu hiện thực hóa lý tưởng về cuộc sống kết nối không giới hạn bằng việc đã và đang hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm cũng như đối tác có thể dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc xây dựng, triển khai và mở rộng các trải nghiệm di động mới đến hàng triệu thiết bị trên toàn thế giới.

Người dùng trung thành của Samsung sẽ không quá xa lạ với trợ lý ảo Bixby, phương thức dễ dàng để tương tác với điện thoại thông qua giọng nói. Hiện tại, Samsung đã phát triển nền tảng trí tuệ nhân tạo Bixby trở nên đa dạng hơn để hỗ trợ nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn nữa, nhằm phong phú hóa đời sống của người tiêu dùng. Tại Hội nghị các nhà phát triển phần mềm 2018, các phương thức mới cho phép những nhà lập trình mang đến trải nghiệm trợ lý thông minh, được cá nhân hóa và có khả năng giao tiếp cao với người tiêu dùng sẽ được Samsung giới thiệu.

Giờ đây các nhà phát triển có thể dễ dàng tùy chỉnh các ứng dụng dịch vụ vận hành bởi Bixby dễ dàng hơn thông qua Studio Cho Nhà Phát Triển Bixby vừa được Samsung ra mắt. Đây là bộ sưu tập các công cụ cung cấp một phương thức trực quan cho phép các nhà phát triển và đối tác ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thêm nhiều dịch vụ và thiết bị hơn nữa. Các nhà phát triển sẽ có thể dễ dàng phát triển nhiều tính năng và dịch vụ dành cho Bixby với tên gọi Bixby Capsules, giúp người tiêu dùng tiếp cận một cách đơn giản nhất đến Bixby Marketplace. Việc nâng cấp nền tảng Bixby sẽ cho phép các nhà phát triển dễ dàng tương thích các gói tính năng (capsule) của họ từ điện thoại di động và tivi đến các thiết bị gia dụng và các sản phẩm khác trên hệ sinh thái Samsung.

Bixby sẽ được nâng cấp để gần gũi hơn với người tiêu dùng.
Bixby sẽ được nâng cấp để gần gũi hơn với người tiêu dùng.

Là một phần trong việc nâng cấp và mở rộng Bixby, Samsung cam kết sẽ mở rộng hỗ trợ thêm năm ngôn ngữ mới trong các tháng tới, bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Kết nối không giới hạn là phong cách sống mới mà Samsung đang hướng đến xây dựng. Samsung sẽ tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái IoT mở, kết hợp với số lượng thiết bị IoT ngày càng gia tăng chỉ trên một nền tảng duy nhất. Có mặt tại hơn 200 thị trường trên khắp thế giới, SmartThings mang đến trải nghiệm kết nối trong một ứng dụng duy nhất, mang IoT vượt ra khỏi phạm vi ngôi nhà thông minh, ra đường phố, vào ô tô, văn phòng và ở bất cứ nơi đâu mà người dùng đặt chân đến.

Với SmartThings, tham vọng của Samsung là có thể tạo nên một thế giới kết nối, đi đâu cũng có Internet.
Với SmartThings, tham vọng của Samsung là có thể tạo nên một thế giới kết nối, đi đâu cũng có Internet.

Thông qua nền tảng SmartThings, Samsung đang hỗ trợ các nhà lập trình dễ dàng xử lý, kết nối các thiết bị và dịch vụ một cách nhanh chóng hơn với nền tảng SmartThings thông qua bộ công cụ mới trong SmartThings Developer Workplace đã được tái thiết kế. Bộ công cụ đã được cải tiến này sẽ bao gồm SmartThings Cloud Connector, SmartThings Device Kit và SmartThings Hug Connector. Các nhà phát triển ứng dụng có thể dễ dàng xây dựng, khởi chạy cũng như tích hợp với các thiết bị như Zigbee và Z-Wave.

Ông DJ Koh, Chủ tịch và CEO Mảng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Di động tại Công ty Điện tử Samsung, cho biết: “Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực AI và IoT.  Điều này rất quan trọng để hiện thực hóa tầm nhìn về cuộc sống kết nối không giới hạn của hãng. Những cải tiến đối với Bixby và SmartThings sẽ mở ra một chương mới cho các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba có thể được tích hợp với các nền tảng AI và IoT trên quy mô lớn hơn.”

Ngoài ra, chương trình chứng nhận Works With SmartThings (WWST) nâng cao cho phép nhà phát triển tiếp cận trực tiếp và dễ dàng tài nguyên của SmartThings. WWST giúp đảm bảo và tối ưu hóa hoàn toàn cho nền tảng, hỗ trợ người tiêu dùng có thể tận hưởng được những trải nghiệm di động tốt nhất.

Samsung cũng giới thiệu một thiết kế giao diện mới với tên gọi One UI, hỗ trợ các thao tác trên một tay trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn nhờ việc tinh chỉnh để giảm bớt sự lộn xộn trên màn hình. Samsung hiện vẫn đang tiếp tục cải tiến các di sản công nghệ dựa trên nền tảng cải tiến mới trong từng lĩnh vực, đặc biệt là về công nghệ màn hình gập cho smartphone. Màn hình gập Infinity Flex cùng với giải pháp One UI sẽ mang đến hàng loạt trải nghiệm di động mới, cho phép người dùng thực hiện những công việc tưởng chừng như bất khả thi.

Đỉnh cao của công nghệ phát triển màn hình smartphone do Samsung mang đến trong năm nay.
Đỉnh cao của công nghệ phát triển màn hình smartphone do Samsung mang đến trong năm nay.

Màn hình gập hứa hẹn sẽ tạo tiền đề cho hàng loại trải nghiệm di động mới tiếp theo. Chúng tôi rất hào hứng khi được làm việc với các nhà phát triển phần mềm trên nền tảng mới này nhằm tạo ra giá trị hoàn toàn mới cho khách hàng. Samsung đang rất háo hức chờ đó những điều kỳ diệu mà sự hợp tác công nghệ này có thể mang lại cho chúng ta.”

Samsung kêu gọi các nhà phát triển cùng chung tay với họ trong những chặng đường đầu tiên đầy khó khăn với công nghệ màn hình gập.
Samsung kêu gọi các nhà phát triển cùng chung tay với họ trong những chặng đường đầu tiên đầy khó khăn với công nghệ màn hình gập.

Samsung kêu gọi các nhà phát triển cùng chung tay để phát triển công nghệ màn hình thế hệ mới và vượt bậc Infinity Flex trong thời kì giai đoạn những bước đầu tiên này. Với việc hợp tác với Google và cộng đồng nhà phát triển Android, Samsung hứa hẹn sẽ tối đa hóa tiềm năng của các giải pháp công nghệ mới, nhằm tạo nên những trải nghiệm màn hình gập tối ưu nhất cho người dùng.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!