Cuộc rượt đuổi giữa đại gia dầu khí Trung Đông Saudi Aramco và ông lớn công nghệ Mỹ Apple vẫn nóng hơn bao giờ hết.

  Vào khoảng giữa tháng 5, tập đoàn dầu mỏ quốc gia của Ả Rập Xê-Út là Saudi Aramco đã vượt qua Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Nhưng gã khổng lồ này không giữ được vị trí này lâu khi một lần nữa vuột mất vị trí này, kẻ “lên ngôi” không ai khác, chính là Apple đã lấy lại vị trí này sau khi cổ phiếu tăng trưởng 8.54%, nâng mức giá trị vốn hóa của mình lên 2,42 nghìn tỷ đô.

  Cụ thể, cổ phiếu của “Táo Mỹ” đã tăng trưởng lên đến 8,54%, mức đáng kể trong thị trường chứng khoán và nâng mức giá trị vốn hóa của Apple lên 2,42 nghìn tỷ đô. Trong khi đó, cổ phiếu của Saudi Aramco lại giảm nhẹ.

  Tuy nhiên từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Tập đoàn dầu mỏ Quốc Gia Aramco ghi nhận mức tăng 25%.

  Vượt Saudi Aramco, Apple lấy lại vị trí công ty giá trị nhất thế giới
  Saudi Aramco hiện tại là tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới

  Ở chiều ngược lại thì giá cổ phiếu của Apple giảm 17,8%. Giá cổ phiếu Apple đạt đỉnh vào tháng 3 và đầu tháng 4, trước khi giảm dần đều khi xuất hiện các tin tức về khó khăn chuỗi cung ứng cũng như các xung đột địa chính trị kéo theo cả thị trường chứng khoán đỏ lửa. Theo dữ liệu từ Tradingview, hiện tại giá cổ phiếu của AAPL đang ở mức khoảng 149 USD.

  Vượt Saudi Aramco, Apple lấy lại vị trí công ty giá trị nhất thế giới

  Ngày 6/6 tới đây, Apple sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2022. Tại đây, hãng sẽ ra mắt các phiên bản hệ điều hành mới như iOS 16, macOS 13, iPadOS 16… và có thể sẽ có những phần cứng mới như Mac Pro, MacBook Air M2… Nếu sự kiện này thành công tốt đẹp, giá cổ phiếu Apple rất sẽ còn tăng nữa trong thời gian tới.

  Chia sẻ.