iOS 11 quá tệ khiến nhiều người muốn về lại iOS 10.3.3, trong khi macOS High Sierra làm máy tính Apple không thể hoạt động bình thường.

  Tuần qua là khoảng thời gian đầy sóng gió với Apple khi hãng này vừa giới thiệu hai phiên bản hệ điều hành mới – iOS 11 và macOS High Sierra – được đánh giá là “tệ hại nhất trong lịch sử”.

  iOS 11 quá tệ khi gặp hàng loạt phản hồi tiêu cực của người dùng như không thể tắt hẳn Wi-Fi và Bluetooth từ thanh điều khiển Control Panel, không còn tính năng đa nhiệm bằng 3D Touch ở mép trái màn hình hay máy hoạt động không ổn định.

  Phiên bản hệ điều hành này cũng “đốt” pin các thiết bị iPhone một cách khủng khiếp, khiến nhiều người phải vội vàng về lại iOS 10.3.3 ngay sau khi nâng cấp.

  Chưa hết, giao diện thiết kế của iOS 11 còn bị các chuyên gia săm soi và đánh giá thấp về sự chỉn chu, điều chưa từng xảy ra với các phiên bản iOS trước đây.

  Ngay sau khi ra mắt chính thức 1 tuần, Apple cũng đã phải tung ra bản vá iOS 11.0.1 để sửa một số lỗi bảo mật nghiêm trọng.

  Phiên bản hệ điều hành mới cho máy Mac mang tên macOS High Sierra cũng ra mắt không hề suôn sẻ, dù nó không có quá nhiều nâng cấp so với macOS Sierra trước đó.

  Apple chỉ nhấn mạnh về sự thay đổi chung chung như hệ thống tệp tin mới APFS , hiệu năng cải thiện, hỗ trợ thực tế ảo.

  Thế nhưng ngay khi được phát hành cho các máy tính Mac, macOS High Sierra đã nhận hàng loạt phản hồi tiêu cực như không sử dụng tốt với phần mềm gõ tiếng Việt mặc định trong máy, không thể cắt dán nội dung bằng phím tắt Command + C hay Command + V, lỗi kết nối VPN, không nhận dạng vân tay Touch ID.

  Một thành viên diễn đàn Tinh Tế cho biết: “Tôi dùng máy Macbook nhiều năm, đã nâng cấp nhiều phiên bản macOS nhưng chưa bao giờ gặp phải phiên bản “chuối” như macOS High Sierra năm nay”.

  Phiên bản này còn được chuyên gia phân tích và nghiên cứu bảo mật của NSA báo cáo là có lỗ hổng nghiêm trọng cho phép các ứng dụng độc hại của bên thứ ba truy cập vào Plaintext Keychain Data. Lỗi của macOS High Sierra này cho phép kẻ gian có thể truy cập và lấy thông tin mật khẩu được lưu trữ trong Keychain cho Twitter, Facebook và ngân hàng Mỹ.

  Rõ ràng, Apple đang tỏ ra quá cẩu thả trong việc phát triển phần mềm cho các thiết bị của mình. Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng với hãng vì ai cũng biết vai trò của iOS và macOS trong việc bán thiết bị của Apple. Nếu không có sự thay đổi, việc các thiết bị của Apple “rớt đài” về doanh số trong tương lai là hoàn toàn có thể xảy ra trong thời buổi cạnh tranh khủng khiếp hiện nay.

  Theo Người Đưa Tin

  Chia sẻ.