Đáng tiếc là chiếc smartphone có khả năng đuổi muỗi LG K7i chỉ được bán ở Ấn Độ trong khi dịch sốt xuất huyết đang hoành hành mạnh tại nước ta.

  LG ngày hôm nay vừa giới thiệu chiếc điện thoại độc quyền cho thị trường Ấn Độ mang tên K7i. Chiếc điện thoại này có một tính năng độc đáo mà chưa smartphone nào có trên thị trường, đó là tích hợp khả năng đuổi muỗi bằng sóng siêu âm.

  Ngoài tính năng độc đáo trên, LG K7i là một chiếc smartphone giá rẻ rất bình thường với thiết kế kém nổi bật, màn hình kích thước 5 inch, RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB. Nó thậm chí còn chạy phiên bản Android cũ kĩ 6.0 Marshmallow và chẳng có kế hoạch nâng cấp lên Android Nougat hay Oreo trong thời gian tới.

  LG đã từng tích hợp tính năng chống muỗi vào một số sản phẩm gia dụng của mình như điều hòa nhiệt độ, máy giặt và TV. Tuy nhiên tính năng này có hoạt động tốt hay không thì vẫn còn là một dấu hỏi, thậm chí hãng thông tấn BBC còn gọi nó là “sự bí ẩn chưa có lời giải”.

  Bart Knols, nhà côn trùng học và là người đứng đầu ban cố vấn của Quỹ chống sốt rét Hà Lan, phát biểu rằng “chẳng có cơ sở khoa học nào cho thấy sóng siêu âm có thể đuổi muỗi”.

  Tuy nhiên, với mức giá chỉ khoảng 8.000 rupee, tức 121 USD (2.750.000 VNĐ) thì người dùng Ấn Độ đã có thể sở hữu một chiếc smartphone không đến nỗi nào kèm theo… quà khuyến mãi là niềm tin về một thiết bị có khả năng chống muỗi để đẩy lùi các dịch bệnh như sốt xuất huyết hay sốt rét.

  Xem ra mức giá này cũng không quá đắt đỏ, tất nhiên là chưa tính… viện phí nếu chẳng may bị bệnh do muỗi đốt trong trường hợp LG K7i hoạt động kém hiệu quả.

  Theo Người Đưa Tin

  Chia sẻ.