Viber cho biết, tất cả các đoạn chat, tin nhắn thoại hoặc cuộc gọi video đều được được giữ riêng tư và bảo mật hoàn toàn với phương thức mã hóa end-to-end.

    Trong thông cáo phát ra mới đây, Viber giải thích lý do của việc người dùng nhận được đề xuất trên bảng tin mạng xã hội liên quan đến những thông tin mà họ đã chat trên các ứng dụng tin nhắn. Đó là vì một số ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội có thể xem các tin nhắn cá nhân của bạn và chúng sẽ trở thành nguồn dữ liệu vô cùng giá trị cho thuật toán của họ – hoặc cho các nhà quảng cáo của họ.

    Việt Nam đứng thứ 9 toàn cầu các quốc gia bị ảnh hưởng nhất trong vụ việc thông tin cá nhân của rất nhiều người dùng trên  một mạng xã hội được chia sẻ không đúng cách với Cambridge Analytica, một công ty tư vấn chuyên về khai thác dữ liệu và phân tích. Do những sự kiện xảy ra gần đây trong thế giới công nghệ, người dùng Việt Nam cần được cảnh báo về quyền riêng tư và sự bảo mật cho những dữ liệu cá nhân mà chính họ chia sẻ trên mạng xã hội.

    Các đoạn hội thoại, tin nhắn thoại hoặc cuộc gọi video dù với một người hay trong nhóm chat hàng trăm người, đều cần được giữ riêng tư và bảo mật hoàn toàn. Đó là lý do tại sao ứng dụng Rakuten Viber đã thực hiện cẩn thận các bước để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn luôn được bảo mật. Để chắc chắn điều đó, Viber sử dụng phương thức mã hóa end-to-end (mã hóa đầu cuối).

    Cụ thể, tất cả các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm bao gồm tin nhắn, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video đều được đặt mã hóa ở chế độ mặc định, không phải tùy chọn vì thế không có bất kỳ ai có thể thấy, đọc và nghe chúng – ngay cả Viber.

    Khi bạn gửi tin nhắn Viber, dù là trên máy tính xách tay hay điện thoại, dữ liệu đi từ thiết bị của bạn đến thiết bị của người nhận dưới dạng mã ngẫu nhiên để chỉ có duy nhất thiết bị của người nhận mới có thể giải mã. Khi tin nhắn của bạn đã được gửi, không có bất kỳ dữ liệu nào được lưu trữ trên máy chủ của Viber. Trong trường hợp thiết bị của người nhận đang ngoại tuyến, Viber chỉ lưu trữ tin nhắn đó dưới dạng đã được mã hóa mà vẫn an toàn và bảo mật cho đến khi thiết bị của họ kết nối mạng để có thể nhận được những gì bạn gửi.

     

    Chia sẻ.