Đời sống sốTin tứcỨng dụng

TikTok giới thiệu tính năng quản lý trẻ em Family Pairing

Tính năng Family Pairing – Gia đình Thông minh cho phép phụ huynh kết nối tài khoản TikTok của của mình với con cái, đảm bảo việc con sử dụng TikTok đúng cách.

Theo đó, với tính năng Family Pairing – Gia đình Thông minh, các bậc phụ huynh và thanh thiếu niên có thể linh hoạt điều chỉnh các cài đặt an toàn dựa trên nhu cầu cá nhân khi sử dụng TikTok. Với tính năng Gia đình Thông minh, TikTok cho thấy nỗ lực của mình trong việc hoàn thiện hệ thống các công cụ an toàn của và hỗ trợ người dùng tiếp cận thêm nhiều tính năng ưu việt sau khi đã có những hiểu biết cơ bản về công nghệ. Đồng thời, Gia đình Thông minh sẽ tạo điều kiện tối đa cho phụ huynh chăm sóc và bảo vệ con cái trong hoạt động online, cũng như giáo dục các con về an toàn mạng.

TikTok giới thiệu tính năng đảm bảo an toàn Family Pairing

Các nền tảng trực tuyến như TikTok đã và đang trở thành một điểm đến lý tưởng cho các gia đình kết nối, giải trí và cập nhật thông tin. Xu hướng sử dụng TikTok trong các gia đình đã diễn ra ngay từ trước khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, và sau khi dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, kéo theo việc Chính phủ phải áp dụng những biện pháp mạnh mẽ về hạn chế đi lại và giãn cách xã hội (social distancing), tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình dành nhiều thời gian sinh hoạt tại nhà và gắn bó với nhau hơn. TikTok đã trở thành một nền tảng để người dùng sáng tạo, chia sẻ, nâng cao ý thức cộng đồng và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hướng đến việc đem đến trải nghiệm an toàn cho các gia đình trên nền tảng, trong những năm qua, TikTok thực hiện không ít các biện pháp để cải thiện và phát triển các chính sách quản lý, tài nguyên giáo dục. Các chính sách của TikTok đang ngày một trở nên minh bạch và dễ dàng tiếp cận, với tính tin cậy và an toàn cao, được xây dựng dựa trên các tài nguyên của Trung tâm An toàn.

Nhiều người dùng bắt đầu quá trình sáng tạo ở tuổi 13 và họ có thể dễ dàng tiếp cận hàng loạt ứng dụng cho điện thoại thông minh (smartphone). Đó cũng là lý do đây là thời điểm quan trọng để gia đình và thanh thiếu niên học hỏi thêm về kiến ​​thức số, cũng như các hoạt động trực tuyến. Không chỉ có Gia đình thông minh, TikTok còn cung cấp những công cụ an toàn khác để hỗ trợ người dùng trong quá trình này, bao gồm các video về an toàn giáo dục hay hướng dẫn các phụ huynh như Top 10 bí kíp dành cho các bậc cha mẹ.

TikTok cũng khuyến khích các bậc phụ huynh truyền đạt cho con thêm những kiến thức về quy tắc ứng xử được nêu trong Nguyên tắc cộng đồng, qua đó giúp con có cái nhìn sâu sắc về trách nhiệm đối với các hành vi xã hội, cách xác định và báo cáo nội dung vi phạm, đồng thời làm thế nào để trở thành một thành viên tích cực của nền tảng trực tuyến.

TikTok giới thiệu tính năng đảm bảo an toàn Family Pairing

Family Pairing – Gia đình Thông minh, sẽ được chính thức triển khai trong vài tuần tới, cho phép các bậc phụ huynh liên kết tài khoản TikTok với tài khoản khoản của con em mình và thiết lập các điều khiển khác nhau. Cụ thể:

  • Quản lý thời gian truy cập: Kiểm soát thời gian con sử dụng TikTok mỗi ngày. TikTok đã hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu để tạo ra các video ngắn xuất hiện ngay trong ứng dụng và khuyến khích người dùng quản lý thời gian online một cách hiệu quả. Các video ngắn này thu hút người dùng với giai điệu sôi động, lồng ghép một cách sáng tạo các đề xuất về nghỉ ngơi hay một hoạt động ngoại tuyến như đọc sách.
  • Chế độ hạn chế: Hạn chế sự xuất hiện của nội dung không phù hợp với đối tượng. Ngay cả khi không bật Family Pairing – Gia đình Thông minh, phụ huynh cũng có thể giúp con mình cài đặt Chế độ hạn chế và Quản lý thời gian bằng cách truy cập và quản lý mục Sức khỏe Kỹ thuật số của ứng dụng bất cứ lúc nào.
  • Tin nhắn trực tiếp: Giới hạn người có thể gửi tin nhắn đến tài khoản được kết nối hoặc tắt hoàn toàn chức năng nhắn tin trực tiếp. Để đảm bảo sự an toàn bảo mật của người dùng, TikTok đã có sẵn nhiều chính sách và kiểm soát khi nhắn tin – ví dụ: những người theo dõi được phê duyệt có thể nhắn tin cho nhau, giới hạn hình ảnh hoặc video không được phép gửi trong tin nhắn. Bắt đầu từ ngày 30 tháng 4, TikTok sẽ áp dụng thêm một số biện pháp an toàn để bảo vệ tầng lớp người dùng trẻ trên nền tảng, và tự động vô hiệu hóa tính năng Tin nhắn trực tiếp cho các tài khoản đăng ký dưới 16 tuổi.

“Là một người cha của hai đứa trẻ, điều quan trọng đối với tôi, cũng như tất cả các bậc cha mẹ khác, là mong muốn những đứa con của mình trở thành người dùng có trách nhiệm và trên hết được an toàn trên các nền tảng trực tuyến. Những biện pháp hỗ trợ như thế này sẽ giúp gia đình sự yên tâm và tin tưởng hơn vào hoạt động trực tuyến của con, đồng thời giúp họ định hướng con cái mình đưa ra quyết định đúng đắn khi sử dụng bất kỳ nền tảng xã hội trực tuyến nào”, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách, TikTok Việt Nam cho biết.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!