Máy ảnhTin tức

Canon tiết lộ chi tiết về sản phẩm quay video 8K EOS R5

Trong thông cáo ngắn mới đây, Canon đã hé lộ nhiều thông tin thú vị liên quan đến chức năng quay video 8K của dòng máy được chờ đợi nhất lịch sử của hãng, đó là EOS R5.

Theo đó, EOS R5 có khả năng quay video RAW 8K với tốc độ khung hình đạt mức 29.97fps. Nếu người dùng không sử dụng tính năng quay RAW, thì chức năng quay bổ sung ở mức 29.97fps, 4:2:2 10-bit chuẩn Canon Log hay 4:2:2 10-bit HDR PQ, cả hai đều hỗ trợ chuẩn H.265.

Đối với những người dùng đang mong đợi tính năng quay 4K, EOS R5 có thể hỗ trợ 119.88fps, 4:2:2 10-bit Canon Log hay 4:2:2 10-bit HDR PQ.

Canon tiết lộ chi tiết về sản phẩm quay video 8K EOS R5

Canon xác nhận rằng, chế độ 8K hay 4K không bị crop, người dùng sẽ có được chất lượng hình ảnh tốt nhất nhờ máy có khả năng sử dụng được tối đa kích thước của cảm biến. Bên cạnh đó, chức năng Dual Pixel CMOS AF cũng sẽ được người dùng khai thác khi sử dụng để quay 8K hay 4K.

Bên cạnh chất lượng hình ảnh, khả năng ổn định hình ảnh 5 trục tích hợp trên thân máy cũng hỗ trợ người dùng tạo ra những thước video mượt mà, đã mắt nhất. Chức năng OIS (optical image stabilization) này có thể dùng tốt với tất cả các ống kính dòng RF và EF hiện tại.

Cuối cùng, EOS R5 cũng hỗ trợ thẻ nhớ kép với 1 thẻ CFexpress và thẻ còn lại SD UHS-II.

Canon tiết lộ chi tiết về sản phẩm quay video 8K EOS R5

Được biết, Canon sẽ ra mắt dòng cinema camera EOS C300 Mark III vào hôm nay. Sản phảm này hỗ trợ chức năng quay 4K 120fps với cảm biến Super 35mm DG và bộ xử lý hình ảnh DIGIC DV7. C300 Mark III sẽ có mức giá từ 10.999 USD.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!