Tại sự kiện Synology 2020 diễn ra ở Singapore mới đây, Synology đã có thông báo về bản cập nhật và các tính năng mới nhất của hệ điều hành DSM 7.0.

  Synology DSM 7.0 và Synology Storage

  Là người dùng và thường xuyên theo dõi Synology, hẳn các bạn sẽ không quá lạ với các buổi ra mắt và công bố phát minh mới của Synology ở cả phần mềm và phần cứng. Năm nay sự kiện này càng đặc biệt hơn, khi 2020 cũng là kỉ niệm 20 năm Synology đặt chân vào mảng kinh doanh lưu trữ dữ liệu.

  Trong sự kiện, ngoài việc giới thiệu các phát minh mới cho phần cứng ở cả dòng Disk Station và Rack Station, Synology còn đem đến hệ điều hành DSM 7.0.

  Synology DSM 7.0 cập nhật tính năng mới, đã hỗ trợ ứng dụng cho điện thoại
  Synology DSM 7.0 cập nhật tính năng mới, đã hỗ trợ ứng dụng cho điện thoại

  Synology Drive On-demand Sync giờ đã có mặt trên Mac

  Vào thời điểm ra mắt trong năm 2019, Synology Drive On-demand Sync chỉ hỗ trợ cho Windows. Giờ đây, trên MAC hoàn toàn có thể sử dụng đầy đủ tính năng này không khác gì Windows. On-demand Sync cho phép bạn đồng bộ dữ liệu liên tục giữa các máy clients và server. Tính năng này giúp người dùng giải phóng dung lượng máy tính và giảm tải server load.

  Sự kết hợp của Photo Station và Moments – Synology Photos

  Hiện nay, để lưu trữ hình ảnh trên thiết bị NAS Synology, người dùng có thể sử dụng một trong hai ứng dụng sau đó là Photo Station và Moments. Hai ứng dụng đều có các tính năng riêng biệt hướng đến đối tượng người dùng nhất định là các nhiếp ảnh gia và người dùng cá nhân phổ thông.

  Synology DSM 7.0 cập nhật tính năng mới, đã hỗ trợ ứng dụng cho điện thoại

  Giờ đây, Synology đã quyết định sẽ kết hợp cả 2 ứng dụng này lại thành Synology Photos. Tất cả những gì mà nhiếp ảnh gia ngay người dùng phổ thông cần đều sẽ được tích hợp trong 1 ứng dụng.

  Synology DSM 7.0 cập nhật tính năng mới, đã hỗ trợ ứng dụng cho điện thoại

  Synology Photos cho phép người dùng quản trị tất cả hình ảnh của mình trong một cổng kết nối duy nhất từ: upload hình ảnh, sắp xếp hình ảnh thông tin, tìm kiếm và chia sẻ hình ảnh, và các tính năng nâng cao dành cho các nhiếp ảnh gia. 

  Giao diện hoàn toàn mới cho DSM 7.0

  Đầu tiên cần phải nói là tốc độ của của DSM 7.0 hoàn toàn vượt trội so với DSM 6.2 với tốc độ khởi động chưa đến 4 phút so với 9 phút của DSM 6.2

  Hơn nữa, giao diện của DSM 7.0 thậm chí còn gọn gàng và thân thiện hơn DSM 6.2 rất nhiều khi các icon ứng dụng nằm gọn gàng và được gọt giũa kĩ hơn.

  DSM 7.0 và việc cải tiến giao diện của Storage Manager

  Giao diện của công cụ Storage Manager nay có đã có tích hợp tính năng hiển thị đồ họa trong DSM 7.0 và cho người dùng. Việc này sẽ giúp công việc quản trị dành cho người dùng không biết về CNTT dễ dàng hơn thông qua các biểu đồ và đồ thị màu.

  Bên cạnh đó, các ứng dụng khác về lưu trữ hoặc snapshot của NAS Synology đem đến sự cải tiến rất nhiều về tối ưu dung lượng lưu trữ theo thời gian thực. Điều này giúp người dùng có một cái nhìn tổng quan và dễ hiểu hơn về bộ nhớ của thiết bị.

  Ứng dụng điện thoại Synology Active Insights.

  Song song với các dịch vụ và tính năng mới trong DSM 7.0, Synology còn ra bắt ứng dụng điện thoại Synology Active Insight. Được thiết kế để có thể liên tục ping đến server của Synology, ứng dụng này cho phép việc phân tích và so sánh dữ liệu hiệu quả hơn. Nghĩa là giờ đây, không chỉ việc quản trị trở nên đơn giản hơn, mà việc phòng chống rủi ro cũng vậy. Vì bạn sẽ luôn được nhận thông báo về tình trạng sức khỏe của thiết bị để có thể đưa ra phương án phù hợp.

  Synology DSM 7.0 cập nhật tính năng mới, đã hỗ trợ ứng dụng cho điện thoại

  Càng tuyệt vời hơn, khi với Synology Active Insights bạn có thể hoàn toàn quản trị nhiều thiết bị NAS cùng lúc. Đây là thực sự là một công cụ tuyệt vời cho người quản trị để tối ưu hóa hệ thống lưu trữ của mình.

  Kết luận

  Với mục tiêu “Xây dựng thế giới tốt đẹp hơn với dữ liệu”, Synology đang ngày càng cải thiện và đưa ra nhiều giải pháp mới nhằm đem lại giá trị tốt nhất cho người dùng. 

  Năm 2020 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ với Synology, khi hãng này chính thức cho phép tải DSM 7.0 và hứa hẹn nhiều cải tiến về cả phần mềm và phần cứng.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Nguồn: Synology

  Chia sẻ.