Apple đã thừa nhận và chấp nhận chịu phạt một số tiền rất lớn vì đã âm thầm làm chậm iPhone để xử lý lỗi pin.

  Năm 2017, Apple nhận được phản hồi từ người dùng về việc thiết bị Iphone của họ bị sập nguồn và tự khởi động lại khi thực hiện các tác vụ phức tạp.

  Sửa lỗi pin tranh thủ làm chậm iPhone, Apple chịu phạt hàng trăm triệu đô

  Vì thế, để khắc phục sự cố pin, Apple đã cập nhật phiên bản iOS 10.2.1 kèm “tính năng làm chậm” iPhone mà người dùng không hề hay biết.

  Từ đó, khi bị phanh phui, Apple đã dính vào một kiện tụng tập thể với rất nhiều đơn kiện từ người dùng. Tên gọi “Batterygate” vì thế cũng được hình thành.

  Vào đầu năm 2020, Apple đã đồng ý trả 25 đô la đối với mỗi người dùng bị ảnh hưởng, tổng chi phí giải quyết có thể lên tới 500 triệu đô la (tùy theo số lượng khiếu nại được gửi), tối thiểu là 310 triệu đô la.

  Đầu tuần này, Apple đã phải trả thêm 113 triệu đô la để dàn xếp các vụ kiện gian lận người tiêu dùng ở hơn 30 tiểu bang.

  Số tiền này sẽ được phân chia giữa các tiểu bang chịu ảnh hưởng, cụ thể là 24,6 triệu đô la cho California, 7,6 triệu đô la cho Texas và 5 triệu đô la cho Arizona. Phần của Arizona sẽ được sử dụng để trả phí luật sư và tài trợ cho các cuộc điều tra liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng trong tương lai.

  Apple cũng bị buộc phải đăng tải đầy đủ trên website có liên quan đến pin hoặc hiệu năng khi người dùng nâng cấp lên một bản iOS mới.

  Hiện tòa án vẫn chưa đưa ra phán xét cuối cùng về quá trình làm chậm iPhone vì “vá” lỗi pin của Apple.

  Nguồn: GsmArena

  Chia sẻ.