Cái gì cũng vậy, đều có một sự khởi đầu rồi sau đó chuyển biến vượt bật hơn, và camera trên smartphone chính là ví dụ điển hình. Kể từ năm 2016, người dùng thích chụp ảnh bằng smartphone hơn vì sự tiện lợi của chúng – từ đó đã khiến thị phần máy ảnh số giảm rõ rệt trong những năm gần đây.

  Camera trên smartphone ngày nay đã được cải tiến đáng kể để người dùng cảm thấy việc lựa chọn smartphone chụp ảnh mỗi khi xuống phố hay đi du lịch, phượt đâu đó là quyết định đúng đắn: Vừa nhỏ gọn và tiện lợi hơn hẳn máy ảnh số trong nhiều trường hợp.

  Chiếc smartphone đóng vai trò quan trọng khi bạn muốn đi du lịch hay làm bất kỳ việc gì trong cuộc sống.
  Chiếc smartphone đóng vai trò quan trọng khi bạn muốn đi du lịch hay làm bất kỳ việc gì trong cuộc sống.

  Việc người dùng bắt đầu chuộng chụp ảnh bằng smartphone, âu cũng xuất phát từ trào lưu selfie hay còn được biết đến với tên gọi khác là “chụp ảnh tự sướng”. Đây là thuật ngữ dành cho những ai tự chụp ảnh bản thân bằng camera trước hoặc sau của điện thoại, mà thường là dùng camera trước vì dễ quan sát và thêm hiệu ứng khi chụp.

  Selfie

  Từ lúc trào lưu selfie lên ngôi, người người nhà nhà khi đi mua smartphone điều đầu tiên là đưa máy lên cao rồi chụp hàng loạt bức ảnh để kiểm tra chất lượng ảnh ra sao rồi mới xem tiếp đến các thông số kỹ thuật khác. Bởi mới thấy, sức hút của selfie tác động manh đến dường nào tới tâm lý chọn mua điện thoại của người dùng, hay nói chính xác hơn là giới trẻ hiện nay.

  Nắm bắt xu hướng này, hầu hết nhà sản xuất smartphone đều nâng cao các chế độ chụp ảnh selfie và cảm biến hình ảnh để người dùng có thể chụp được những bức ảnh “tự sướng” với chất lượng tốt không thua kém gì khi nhờ người khác chụp giùm bằng camera sau. Và khi nói đến “chuyên môn” này, nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ ngay đến những chiếc smartphone được mệnh danh là “chuyên gia selfie” của OPPO – mang đến những bức ảnh chất lượng thừa sức “thả thính” mọi người trên các trang mạng xã hội và “sống ảo” với hàng nghìn lượt like, tương tác (điện thoại gì mà chụp đẹp thế,…).

  Selfie mọi lúc mọi nơi với smartphone từng là trào lưu của giới trẻ.
  Selfie mọi lúc mọi nơi với smartphone từng là trào lưu của giới trẻ.

  Selfie vẫn còn chỗ đứng, nhưng “hot trend” 2019 lại là chụp chân dung

  Camera kép phía sau smartphone bắt đầu nở rộ vào năm 2017 và cho đến thời điểm hiện tại tính năng này đã trở nên quá phổ biến. Không chỉ đơn thuần là giúp giới trẻ chụp ảnh phong cảnh và món ăn, mà camera kép phía sau ngày càng chứng tỏ khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông rất tốt.

  Bởi thế, không nhất thiết phải kè kè máy ảnh chuyên nghiệp bên mình, người dùng vẫn có thể sáng tạo ra các bức ảnh nổi bật chủ thể với vài thai tác trên smartphone. Công nghệ camera kép còn mang đến các trải nghiệm thú vị như hiệu ứng ánh sáng studio, tách ghép nền trong một cú chạm màn hình, hóa thân thành các nhân vật 3D,…

  OPPO F11 Pro gây chú ý với khả năng chụp ảnh chân dung thách thức bóng tối
  OPPO F11 Pro gây chú ý với khả năng chụp ảnh chân dung thách thức bóng tối

  Theo đó, OPPO là một trong những nhà sản xuất chú trọng vào khả năng chụp ảnh chân dung cho smartphone đa phân khúc, và OPPO F9 hay R17 Pro ra mắt trước đó đã làm hài lòng người dùng bao nhiêu với chế độ chân dung kết hợp nhiều hiệu ứng sẵn có, thì trên mẫu F11 Pro sắp ra mắt sẽ khiến người dùng càng “thích mê” hơn thế nữa.

  Mới đây, OPPO đã ra mắt TVC F11 Pro với slogan “Brilliant portrait in low light”, nhấn mạnh khả năng chụp chân dung trong điều kiện thiếu sáng, hứa hẹn sẽ gây sốt trong thời gian tới. Mẫu máy này không chỉ hỗ trợ chụp ảnh chân dung thông qua camera kép phía sau, mà camera selfie phía trước cũng chụp Portrait Mode “chất” không kém.

  Chia sẻ.