Nắm bắt nhu cầu của người dùng, muốn thể hiện cảm xúc trong các bức ảnh chụp đêm. OPPO đã phát triển một tính năng được gọi là Ultra Night Mode, giúp người dùng bắt trọn và lưu giữ những câu chuyện đêm đầy cảm hứng của mình.

  Theo đó, R17 Pro là chiếc smartphone được trang bị công nghệ camera mới này, nhờ vậy người dùng có thể bớt bận tâm về vấn đề không thể chụp được những bức ảnh đêm chất lượng nhất.

  Vậy thì Ultra Night Mode có những đặc điểm kỹ thuật gì mà “lợi hại” đến thế, mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết chi tiết bên dưới.

  Phần cứng camera được nâng cấp đáng kể

  OPPO R17 Pro có 3 camera sau: 20 MP, 12 MP và TOF 3D

  Về cơ bản, Ultra Night Mode chỉ là tính năng phần mềm, cho nên nếu phần cứng không được cải tiến và “hợp rơ” thì chất lượng ảnh chụp mang lại sẽ không có gì ấn tượng.

  Một trong những chi tiết quan trọng nhất ở phần cứng camera trên OPPO R17 Pro chính là khẩu độ thông minh, có thể tự động điều chỉnh trong khoảng F/1.5 – F/2.4 tùy theo điều kiện ánh sáng để hình ảnh nét nhất có thể.

  Sự kết hợp hoàn hảo của khẩu độ thông minh và chống rung quang học OIS đã giúp nâng cao đáng kể chất lượng ảnh đêm.

  OPPO R17 Pro song hành cùng camera với thấu kính 7 lớp

  Bên cạnh đó, kích thước pixel tương đương 1.4 micron và kích thước cảm biến là 1/2.55 giúp ảnh chụp sáng hơn và giảm thiểu mức độ nhiễu (noise) khi nhiếp ảnh ở môi trường thiếu sáng.

  Ngoài ra, 7 thành phần thấu kính giúp nâng cao độ phân giải và độ tương phản của ống kính, loại bỏ độ chói và mang lại hiệu ứng hình ảnh tốt hơn.

  Cuối cùng, cảm biến IMX362 có 24 triệu đơn vị cảm quang bao gồm 12 triệu điểm ảnh (pixel) lõi kép (dual-core pixels) – mỗi pixel có thể được chia thành 2 pixel phụ, mang đến khả năng lấy nét nhanh hơn.

  Khi phần cứng và phần mềm camera phát huy hết sức mạnh

  Chế độ chụp đêm trên camera của OPPO R17 Pro

  Camera sau của OPPO R17 Pro sở hữu tính năng chụp đêm gọi là Ultra Night Mode, được kết hợp từ nhiều công nghệ cả về phần cứng lẫn phần mềm. Sau đây là một số công nghệ hỗ trợ đắc lực cho việc chụp ảnh đêm của OPPO R17 Pro:

  AI Ultra-clear được phát triển dựa trên AI, công nghệ màu sắc và công nghệ Ultra-Clear, giúp hạn chế tình trạng ảnh mờ nhòe. Còn AI Engine có thể xác định 23 loại cảnh độc lập và lên đến hơn 800 điểm đặc trưng. Khi chụp ảnh bằng OPPO R17 Pro, điện thoại sẽ điều chỉnh thông số để tối ưu hóa bức ảnh để có được hiệu ứng tốt nhất.

  Về phần Ultra-Clear Engine, khi xác định cảnh ánh sáng yếu, nó sẽ bật chế độ chụp đêm rõ ràng, để giảm noise, chống rung, làm nổi bật và tăng cường dải động (dynamic range), để chụp ảnh đêm độ sáng cao, màu sắc phong phú và rõ ràng hơn.

  Trong khi đó, Color Engine – màu của một pixel sẽ được điều chỉnh thông qua việc tái tạo màu tổng thể, giúp cải thiện biểu hiện màu trong các cảnh khác nhau và mang lại cảm giác về độ trong suốt và chiều sâu. Trong số đó, các bối cảnh khác nhau: hoàng hôn, đèn nền, chân dung đèn nền, ánh sáng yếu và chân dung ánh sáng yếu… sẽ theo những biểu thức màu tối ưu khác nhau.

  Cuối cùng, AI Ultra-clear Engine – Color Engine (Color mapping) sẽ tái tạo chính xác màu gốc của cảnh, sau đó sử dụng AI để xác định cảnh: Xác định có cần thiết và bằng cách nào việc tái cấu hình màu giúp tối ưu hóa chất lượng bức ảnh. Từ đó, một bản đồ màu đặc biệt được thực hiện cho từng bối cảnh khác nhau: hoàng hôn, backlight, chân dung backlight, ánh sáng yếu và chân dung ánh sáng yếu… để đạt chất lượng tốt nhất.

  “Trăm nghe không bằng một thấy”

  Những thông số kỹ thuật phía trên càng nói nhiều càng khiến vấn đề phức tạp lên và không phải ai cũng đủ chuyên môn để hiểu rõ mồn một, chỉ có những bức ảnh chụp thực tế dưới đây sẽ mang đến cái nhìn khách quan nhất.

  Như bạn có thể thấy, loạt ảnh đêm phía trên có màu sắc tươi sáng, với các vùng tối có thể nhìn thấy và các điểm nổi bật được cân bằng hiệu quả. Các bạn có thể xem thêm nhiều ảnh chụp đêm ở Sài Gòn thông qua camera của OPPO R17 Pro tại đây.

  Chia sẻ.