Nhiều người cho rằng, iPhone 12 Mini có pin rất yếu, đó là lý do khiến cho sản phẩm này trở nên kém hấp dẫn bên cạnh thiết kế màn hình nhỏ.

  iPhone 12 mini là chiếc smartphone hiếm hoi hiện nay không chạy theo xu hướng màn hình lớn, pin dung lượng không cao. Nếu thích một chiếc điện thoại nhỏ gọn, iPhone 12 mini là lựa chọn yêu thích của bạn.

  Tất nhiên, kích thước nhỏ đồng nghĩa iPhone 12 mini có một viên pin dung lượng thấp. Trong số 4 phiên bản 12-series ra mắt năm ngoái, iPhone 12 mini được trang bị viên pin nhỏ nhất với chỉ chỉ 2227 mAh.

  Vì vậy, nhiều người đùng đánh giá pin iPhone 12 mini dung lượng yếu, không nên mua. Nhưng thực tế trải nghiệm, pin iPhone 12 có thực sự yếu hay không?

  Pin iPhone 12 Mini có thực sự yếu như "lời đồn"?

  Thời gian xem video

  Thời lượng dùng iPhone 12 mini kéo dài 5 giờ 10 phút khi xem video liên tục từ 100% cho đến khi sập nguồn, thấp hơn nhiều so với mức trung bình. Tuy nhiên, iPhone 12 mini có thời gian sử dụng dài hơn một chút so với phiên bản iPhone SE 2020.

  Trên thực tế, bạn sẽ hầu như chẳng bao giờ xem video liên tục trong thời gian lâu đến thế đúng không nào?

  Thời gian lướt web

  Với thời gian gần 11 giờ, iPhone 12 mini không hoàn toàn bằng iPhone 12 và 12 Pro, nhưng chiếc smartphone nhỏ gọn này tốt hơn đáng kể so với iPhone SE và không bị bỏ quá xa các đối thủ Android vốn có dung lượng “năng lượng” gần gấp đôi.

  Thử nghiệm chơi game

  Khi chơi thử Call of Duty Mobile – trò chơi di động phổ biến nhất năm 2020 – iPhone 12 mini chạy khá tốt. Trong khoảng một giờ (chất lượng đồ họa được đặt thành Rất cao và tốc độ khung hình được đặt thành Cao) và pin trên iPhone 12 mini đã giảm từ mức khởi điểm 71% xuống 52% sau một giờ chơi game. Tổng thời gian chơi game đồ họa cao trên iPhone 12 mini có thể lên đến 5 giờ.

  Như vậy, iPhone 12 mini thực sự có thời lượng dùng thấp hơn so với những chiếc iPhone 12 khác. Nhưng nếu so với một số đối thủ Android, iPhone 12 mini không bị bỏ xa quá nhiều dù những đối thủ có viên pin nhiều gấp đôi.

  Xét một cách tổng thể, iPhone 12 mini vẫn là một chiếc smartphone với thời gian sử dụng ở mức khá. Phần lớn chúng ta sẽ hiếm khi sử dụng iPhone ở mức độ cao như trong các bài thử nghiệm.

  Nếu bạn là một người dùng smartphone ở mức vừa phải, rõ ràng iPhone 12 mini vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc, và sử dụng trong một ngày dài với các quãng nghỉ.

  Nguồn video: YouTube

  Theo SaoStar

  Chia sẻ.