Oppo vẫn luôn là hãng điện tử có nhiều sáng kiến mới cho sản phẩm tương lai, điển hình là một chiếc smartphone có màn hình phụ tích hợp bên trong cụm camera.

  Oppo đã đăng ký khá nhiều bằng sáng chế cho thiết kế sản phẩm, chẳng hạn như smartphone màn hình gập theo khối vào tháng 11 và mới đây là màn hình phụ đặt bên trong cụm camera sau của thiết bị.

  Oppo sẽ ra mắt smartphone có màn hình phụ ngay cụm camera?

  Bằng sáng chế do OPPO Quảng Đông nộp tại CNIPA (Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc) đã được công bố vào ngày 19 tháng 2.

  Theo đó, cụm camera sẽ có dạng khối tròn, bên trong bao gồm các cảm biến ảnh, đèn Flash, cảm biến lấy nét và đặc biệt nhất là một màn hình nhỏ dạng tròn đặt ngay trung tâm.

  TechTimes dự đoán rằng màn hình này sẽ được dùng để hiển thị các thông báo (cuộc gọi, tin nhắn) giúp người dùng có thể đọc ngay mà không cần phải mở máy lên. Bên cạnh đó, việc chụp selfie bằng camera sau sẽ trở nên thuận lợi hơn đồng thời mang lại chất lượng ảnh chụp rõ nét nhất.

  2 kiểu thiết kế cụm camera: Ô vuông (chỉ có 3 cảm biến) và Tròn (4 cảm biến). Cả hai đều có màn hình phụ ngay trung tâm

  Các thành phần còn lại không có quá nhiều điểm khác biệt, chẳng hạn như một màn hình lớn vuốt cong nhẹ ở hai cạnh, mặt đáy có dãy loa kép và cổng kết nối USB-C.

  Cũng như những bằng sáng chế khác, hiện vẫn chưa biết được liệu đây có phải mẫu thiết kế cuối cùng được Oppo ứng dụng vào sản phẩm thực tế hay không.

  Chia sẻ.