Tin đồn cho biết mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Apple (iPhone Flip) sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2024.

  Trước đó, PhoneArena đưa tin Apple có thể giới thiệu iPhone màn hình gập vào năm 2023. Tuy nhiên, The Elec dự đoán sớm nhất đến năm 2024, Táo khuyết mới có thể ra mắt iPhone Flip.

  Thông thường, Apple sẽ ký hợp đồng với đối tác sản xuất, chốt phương án thiết kế của thiết bị từ ít nhất 2-3 năm trước khi ra mắt. Tuy nhiên, chuỗi cung ứng cho iPhone Flip vẫn chưa hoàn thiện để kịp ra mắt trong năm 2023, The Elec đưa tin.

  iPhone Flip sẽ ra mắt sớm nhất năm 2024. Ảnh minh họa: ConceptsiPhone/YouTube.
  iPhone Flip sẽ ra mắt sớm nhất năm 2024. Ảnh minh họa: ConceptsiPhone/YouTube.

  Ngày 17/2, Digitimes cho biết Apple đang hợp tác với LG để sản xuất màn hình gập cho iPhone Flip, nhưng trước đó đã đặt mua màn hình mẫu của Samsung. Hiện tại, 2 công ty Hàn Quốc vẫn đang cung ứng màn hình OLED cho dòng iPhone 12.

  Nếu muốn ra mắt iPhone Flip vào năm 2023, LG và Samsung sẽ phải đầu tư cho dây chuyền sản xuất ngay trong năm 2022.

  Dự án iPhone màn hình gập được cho là nằm trong kế hoạch phát triển của Apple, nhưng hiện tại chỉ tập trung vào màn hình. Theo Bloomberg, có thể mất vài năm để ra đời sản phẩm thực tế, nhưng cũng có khả năng sản phẩm không bao giờ xuất hiện.

  Smartphone màn hình gập không phải ý tưởng mới khi Samsung đã ra mắt 3 thiết bị khác nhau. The Elec cho biết công ty Hàn Quốc bán được 2,5 triệu smartphone màn hình gập trong năm 2020, chỉ đạt nửa mục tiêu đề ra (4,5-5 triệu máy). Do đó, Apple cần nghiên cứu phản ứng thị trường và đối thủ để đưa ra quyết định hợp lý.

  Theo PhoneArena, việc sử dụng màn hình OLED cho toàn bộ dòng iPhone có thể ảnh hưởng lợi nhuận của Apple. Đến cuối năm 2022, lượng iPhone với màn hình OLED trong danh mục sản phẩm của Táo khuyết sẽ nhiều hơn iPhone với màn hình LCD.

  Nguồn tin thân cận cũng cho biết Apple đang có nhiều dự án nhỏ liên quan đến màn hình gập, nhưng không có kế hoạch ra mắt chúng, ít nhất là thời điểm này.

  Trước đó, leaker nổi tiếng Jon Prosser nói rằng Apple sẽ tiếp tục phát triển iPhone Flip trong vài năm nữa. Nguồn tin của ông không biết chính xác thời gian ra mắt, nhưng chắc chắn không phải năm 2021, 2022 và giờ là 2023.

  Chia sẻ.