Một số smartphone trong tương lai của Nokia sẽ chạy chip Surge S1 sau khi HMD Global vừa ký kết hợp tác với Xiaomi.

  Trích dẫn nguồn tin thân cận, GizChina cho biết giữa HMD Global và Xiaomi vừa có thỏa thuận cung cấp chip Surge S1. Đây có thể xem là hợp đồng đầu tiên của thương hiệu điện thoại Trung Quốc sau khi lấn sân qua mảng vi xử lý.

   Mi 5c là smartphone đầu tiên chạy Surge S1
  Mi 5c là smartphone đầu tiên chạy Surge S1

  Tuy nhiên, nguồn tin cũng lưu ý rằng chip của Xiaomi có thể sẽ chỉ tích hợp cho một số mẫu tầm trung thay vì cao cấp. Chưa rõ những mô hình này được bán riêng cho thị trường Trung Quốc hay phân phối ra toàn thế giới, nhưng có thể không có cho khu vực Bắc Mỹ do một số vấn đề liên quan đến bản quyền mạng LTE.

  Smartphone Nokia có thể chạy vi xử lý của Xiaomi trong tương lai.
  Smartphone Nokia có thể chạy vi xử lý của Xiaomi trong tương lai.

  Đầu năm nay, Xiaomi đã cho ra mắt Surge S1 do chính tay họ sản xuất. Chip gồm 8 lõi xử lý, trong đó có 4 lõi Cortex-A53 2.2 GHz cho tác vụ “nặng” và 4 lõi Cortex-A53 1.4 GHz cho tác vụ nhẹ hơn. Vi xử lý này sẽ đi kèm với đồ họa Mali-T680 MP4. Hiện smartphone đầu tiên chạy Surge S1 là Mi 5c.

  Surge S1 được kỳ vọng là sẽ thúc đẩy nền công nghiệp chip xử lý cho smartphone của Trung Quốc lên tầm cao mới, có thể cạnh tranh với những Qualcomm hay MediaTek. Tuy vậy, nhiều khả năng Xiaomi phục vụ cho thị trường trong nước và khu vực châu Á nhiều hơn là phương Tây do vấp phải một số vấn đề về bản quyền.

  Chia sẻ.