Phụ kiện Samsung DeX đảm nhận chức năng của dock sạc, mở rộng thêm cổng kết nối và giao diện như máy tính để bàn.

  DeX được Samsung ra mắt toàn cầu cùng Galaxy S8 và S8+ nhưng xuất hiện muộn hơn ở Việt Nam. Đây là phụ kiện hỗ trợ người dùng biến chiếc điện thoại S8 trở thành máy tính để bàn. Sản phẩm có kiểu dáng nhỏ gọn như một chiếc loa di động, có thể bỏ vào túi xách, balô dễ dàng.

  [Samsung DeX] Phụ kiện biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn 3037

  Cách sử dụng thiết bị khá đơn giản, ấn vào nắp phía trên để chuyển sang trạng thái sử dụng. Phía dưới là một cổng USB-C để cắm trực tiếp chiếc S8. Mặt phía trên sẽ trở thành giá đỡ điện thoại.

  [Samsung DeX] Phụ kiện biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn 3038

  Ở phía sau có 4 cổng kết nối bao gồm 2 cổng USB, LAN, HDMI và USB-C để cắm sạc. 

  [Samsung DeX] Phụ kiện biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn 3039

  Khi sử dụng, cáp HDMI sẽ được kết nối lên màn hình, hai cổng USB để kết nối bộ nhớ ngoài như USB, ổ cứng di động. Người dùng cũng có thể sử dụng bàn phím qua cổng USB này. Thử nghiệm với các loại bàn phím không dây của Logitech, Microsoft, máy đều nhận tốt.

  [Samsung DeX] Phụ kiện biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn 3040

  Khi kết nối lên màn hình, máy sẽ chuyển sang giao diện sử dụng như máy tính để bàn. Đây là điểm thú vị của S8 khi kết hợp với DeX. Nếu dùng cáp kết nối trực tiếp điện thoại lên màn hình như thông thường, người dùng chỉ nhận được giao diện phóng lớn của điện thoại.

  [Samsung DeX] Phụ kiện biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn 3041

  Giao diện màn hình đa nhiệm trên S8 kết nối DeX. Màn hình chia thanh công cụ phía dưới và các icon ở bên trái rất giống với hệ điều hành Windows 10.

  [Samsung DeX] Phụ kiện biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn 3042

  Ở góc bên phải là thông tin ngày tháng, kết nối và mở ứng dụng nhanh khá tiện lợi.

  [Samsung DeX] Phụ kiện biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn 3043

  Góc trái là liên kết ứng dụng. Giao diện thân thiện và rất dễ làm quen do được bố trí không khác hệ điều hành Windows. Nếu người dùng từng sử dụng hệ điều hành Chrome OS cũng của Google, mọi thứ còn trở nên đơn giản hơn.

  [Samsung DeX] Phụ kiện biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn 3044

  Từ cách duyệt tập tin, mở ứng dụng với các trình hỗ trợ văn phòng đều được hỗ trợ tốt. DeX hoàn toàn có thể hỗ trợ người dùng làm các công việc đơn giản mà không cần tới laptop.

  [Samsung DeX] Phụ kiện biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn 3045

  Samsung DeX có giá bán 2,7 triệu đồng.

  Nguồn: VnExpress

  Chia sẻ.