In 3D đã được sử dụng trong nhiều ngành nghề, nhưng bạn ít biết rằng công nghệ này có thể sử dụng để sản xuất thực phẩm, như bò bít tết Wagyu?

  Theo đó, công nghệ in 3D đã được các nhà khoa học Nhật Bản sử dụng để sản xuất bít tết Wagyu trong phòng thí nghiệm, trong một nghiên cứu mới do các nhà nghiên cứu tại Đại học Osaka thực hiện.

  In 3D sản xuất bò bít tết Wagyu Lab-Grown – Wagyu Steak.

  Bít tết Wagyu được “nuôi” trong phòng thí nghiệm mở ra khả năng sản xuất các loại thịt thay thế theo các phương pháp bền vững hơn và hữu ích hơn cho môi trường.

  In 3D đã được các nhà khoa học tại Đại học Osaka sử dụng để sản xuất một trong những sản phẩm thực phẩm Nhật Bản được yêu thích nhất ở đó, bít tết Wagyu. Theo EurekAlert!, các nhà nghiên cứu đã sử dụng hai loại tế bào gốc được phân lập từ bò Wagyu để in bít tết Wagyu được trồng trong phòng thí nghiệm.

  “Bằng việc sử dụng cấu trúc mô học của thịt bò Wagyu làm bản thiết kế, chúng tôi đã phát triển một phương pháp in 3D có thể tạo ra các cấu trúc phức tạp được thiết kế riêng, như sợi cơ, mỡ và mạch máu”, theo tác giả chính của công trình nghiên cứu, ông Dong-Hee Kang.

  Bít tết Wagyu được nuôi trong phòng thí nghiệm chứa “cơ, mỡ và mạch máu được sắp xếp gần giống với bít tết thông thường.” Chúng được tạo ra từ hai loại tế bào gốc bằng cách sử dụng in sinh học 3D.

  Theo chuyên gia cấp cao của nghiên cứu, Michiya Matsusaki, việc cải tiến công nghệ in 3D trong sản xuất bít tết nuôi trong phòng thí nghiệm sẽ giúp “không chỉ tái tạo các cấu trúc thịt phức tạp, chẳng hạn như sashi của thịt bò Wagyu mà còn có thể thực hiện các điều chỉnh tinh tế đến các thành phần chất béo và cơ.” (Sashi là thuật ngữ tiếng Nhật để chỉ cẩm thạch).

  Thịt bò bít tết Wagyu nuôi trong phòng thí nghiệm được sản xuất bằng cách in 3D không phải là loại thịt đầu tiên được làm trong phòng thí nghiệm. Trước đó, một nhà máy sản xuất thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm đã được mở ở Israel vào tháng 6/2021.

  Theo Futurism, nhà máy này được mở bởi một công ty công nghệ sinh học của Israel có tên là Future Meat. Theo báo cáo, nhà máy thịt của Israel “có thể sản xuất các sản phẩm thịt gà, thịt lợn và thịt cừu dựa trên tế bào” với số lượng có thể đạt 500kg một ngày.

  Tại Mỹ, một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon có tên Orbillion Bio gần đây đã tổ chức một buổi giới thiệu các loại thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm như bánh mì kẹp thịt cừu, xúc xích nai sừng tấm và bánh mì thịt Wagyu, theo một báo cáo riêng của Futurism.

  Chia sẻ.