Một cuộc thử nghiệm thuốc điều trị ung thư ở Mỹ đã có tác động tích cực khi 12 bệnh nhân ung thư trực tràng được chữa khỏi hoàn toàn.

  Theo đài RT (Nga), bệnh nhân ung thư trực tràng đã thuyên giảm bệnh sau khi trải qua liệu pháp miễn dịch thử nghiệm. Kết quả thu được từ một thử nghiệm lâm sàng nhỏ về loại thuốc này của Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering ở New York. Kết quả nghiên cứu đã được công bố ngày 5 tháng 6 trên Tạp chí Y học New England.

  Một trong những người tham gia nghiên cứu, Sascha Roth, nói với New York Times rằng khi kết quả từ Memorial Sloan Kettering thông báo cô không bị ung thư, cô đã đến Manhattan trong nhiều tuần để xạ trị. “Tôi đã nói với gia đình mình, nhưng họ không tin tôi,” Roth nói.

  Tôi tin rằng đây là lần đầu tiên trong lịch sử điều trị ung thư.

   Tiến sĩ Louis A. Diaz Jr.

  Kết quả tương tự cũng được quan sát ở những bệnh nhân khác tham gia nghiên cứu. Theo đó, các tế bào ung thư dường như đã biến mất khỏi cơ thể cô và không thể phát hiện ra bằng cách khám sức khỏe, nội soi, chụp PET hoặc MRI.

  Các nhà khoa học giới thiệu thuốc điều trị ung thư hiệu quả 100%
  Các nhà khoa học giới thiệu thuốc điều trị ung thư hiệu quả 100%

  Một trong những tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Louis A. Diaz Jr. của Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering, người trình bày chi tiết về nghiên cứu, nói với New York Times rằng ông chưa từng thấy bất kỳ nghiên cứu nào khác về phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn bệnh ung thư ở mọi bệnh nhân. Ông nói: “Tôi tin rằng đây là lần đầu tiên trong lịch sử điều trị ung thư.

  Tất cả các bệnh nhân tham gia vào nghiên cứu đều bị ung thư trực tràng tiến triển cục bộ – tức là. H. Các khối u đã di căn đến trực tràng và đôi khi đến các hạch bạch huyết nhưng không đến các cơ quan khác – và các khối u – có một đột biến gen hiếm gặp được gọi là thiếu hụt sửa chữa không phù hợp (MMRd).

  Họ đã được điều trị trong sáu tháng bằng một loại thuốc trị liệu miễn dịch có tên là dostarlimab từ GlaxoSmithKline, công ty dược phẩm đã tài trợ cho nghiên cứu. Dostarlimab có giá khoảng 11.000 USD / liều và được dùng cho bệnh nhân 3 tuần một lần trong vòng 6 tháng.

  Mỹ phát triển thuốc chữa khỏi 100% bệnh ung thư, chuyên gia nói gì?

  Tiến sĩ giải thích, loại thuốc này phát hiện ra các tế bào ung thư để hệ thống miễn dịch có thể xác định và tiêu diệt chúng. David Agus, Nhân viên y tế tại CBS News. Ông nói: “Phương pháp điều trị mới này là một loại liệu pháp miễn dịch – một phương pháp điều trị ngăn chặn tín hiệu đến các tế bào ung thư và cho phép hệ thống miễn dịch loại bỏ chúng.

  Bệnh nhân tham gia nghiên cứu không có dấu hiệu ung thư ngay cả sau 6 tháng theo dõi trở lên. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu điều trị ung thư tiêu chuẩn như phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị. Theo báo cáo, bệnh ung thư không tái phát ở bất kỳ bệnh nhân nào, những người hiện không bị ung thư từ 6 đến 25 tháng sau khi kết thúc nghiên cứu.

  Cũng cần lưu ý rằng không có bệnh nhân nào tham gia nghiên cứu gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc, không giống như những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị, ảnh hưởng lâu dài đến khả năng sinh sản, sức khỏe tình dục và chức năng ruột và bàng quang.

  Sau thành công đáng khích lệ của nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đồng ý rằng nghiên cứu này nên được nhân rộng trong một nghiên cứu lớn hơn nhiều. Các nhà nghiên cứu cho biết, nghiên cứu nhỏ chỉ tập trung vào những bệnh nhân có một dấu hiệu di truyền hiếm gặp trong khối u. Tuy nhiên, tỷ lệ thuyên giảm 100% ở các bệnh nhân là một dấu hiệu đầy hứa hẹn.

  Trước thông tin trên, một số chuyên gia tại Việt Nam cũng đưa ra một số ý kiến ​​về việc kiểm tra trên. Theo PGS. Giáo sư Tiến sĩ. Lê Văn Truyền, Chuyên gia cao cấp Dược học, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cấp Giấy chứng nhận đăng ký sản phẩm thuốc, dược liệu (Bộ Y tế), đây là một tin vui và hy vọng cho tất cả mọi người, đặc biệt là bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, trong nghiên cứu trên 10 bệnh nhân, trong khi kết quả đầy hứa hẹn và đáng khích lệ, vẫn còn một chặng đường dài phía trước về bằng chứng khoa học có ý nghĩa thống kê.

  Ông Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, cũng đánh giá, nỗ lực cứu chữa bệnh nhân ung thư là một tín hiệu đáng mừng nhưng cần phải thử nghiệm trên số lượng lớn bệnh nhân trước khi đưa thuốc vào sử dụng rộng rãi. Các thử nghiệm với hơn 10 bệnh nhân hiện chỉ là bước khởi đầu.

  Nguồn VietQ – https://vietq.vn/my-phat-trien-thuoc-chua-khoi-100-benh-ung-thu-chuyen-gia-noi-gi-d201173.html

  Chia sẻ.