Đời sống sốTin tức

Một số nhân viên Twitter đã khóa tài khoản cá nhân vì lo lắng những người ủng hộ Trump trả đũa

TechTimes

Twitter đã cấm vĩnh viễn Tổng thống Trump khỏi nền tảng sau cuộc bạo động ở Điện Capitol.

Theo New York Times, một số nhân viên Twitter đã đặt tài khoản cá nhân ở chế độ riêng tư và kiểm tra tiểu sử trực tuyến vì lo ngại có thể bị nhắm mục tiêu bởi những người ủng hộ Tổng thống Trump.

Một số nhân viên Twitter đã khóa tài khoản cá nhân vì lo lắng những người ủng hộ Trump trả đũa

Ngoài ra, một số giám đốc điều hành của Twitter đã được chỉ định bảo mật cá nhân khi công ty đi đến quyết định đình chỉ vĩnh viễn Tổng thống.

Tổng thống không thể “chia tay” người ủng hộ trên Twitter dù chỉ còn vài ngày làm việc

Tài khoản @realDonaldTrump của Trump đã bị khóa vĩnh viễn khỏi Twitter vào ngày 8 tháng 1, “do nguy cơ kích động bạo lực”. Tổng thống nói với những người ủng hộ tại một cuộc biểu tình ngay trước cuộc tấn công vào Điện Capitol ngày 6 tháng 1 rằng, sẽ “phải thể hiện sức mạnh” và “chiến đấu mạnh mẽ hơn nữa”, đồng thời, khuyến khích họ đi bộ xuống Điện Capitol.

Trump đã tweet, Phó Tổng thống Mike Pence “không có đủ can đảm để làm những gì đáng lẽ phải làm” và khi cuộc tấn công vẫn đang diễn ra, Trump tweet “chúng tôi yêu bạn” cho những người ủng hộ ông. Hạ viện đã luận tội Trump lần thứ hai vào ngày 13 tháng 1 vì “kích động nổi dậy”.

Hơn 300 nhân viên Twitter đã ký một bản kiến ​​nghị nội bộ kêu gọi đình chỉ vĩnh viễn Trump, nhưng công ty đã quyết định cấm tổng thống vào thời điểm đó. Sau khi Twitter thông báo lệnh cấm, Snapchat đã ban hành lệnh cấm vĩnh viễn, còn Twitch và Facebook đưa ra lệnh cấm vô thời hạn đối với các tài khoản của Tổng thống Trump.

Facebook cho biết: “Rủi ro khi cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi… đơn giản là quá lớn.” Ngoài ra, Shopify đã “đánh sập” cửa hàng tranh cử của Trump, một nguồn bán hàng chính của những chiếc mũ Make America Great Again và các hàng hóa khác.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!