Microsoft đã “thắng” được hợp đồng cung cấp kính thực tế ảo cho quân đội Mỹ trong 10 năm với trị giá 21,88 tỷ USD.

  Vào ngày 31 tháng 3, Lầu Năm Góc thông báo, Microsoft sẽ cung cấp 120 nghìn kính thực tế ảo AR cho quân đội Mỹ trong 10 năm, với tổng trị giá lên đến 21,88 tỷ USD.

  Microsoft thắng hợp đồng 21,88 tỷ USD với quân đội Mỹ

  Theo chuyên gia kỹ thuật của Microsoft, Alex Kipman cho biết, sản phẩm này sẽ phát triển dựa trên kính thực tế ảo HoloLens đang được bày bán trên thị trường. Kính này sẽ giúp binh lính được an toàn và hoạt động hiệu quả hơn, bằng cách chia sẻ thông tin, tăng cường khả năng nhận biết và ra quyết định trong nhiều hình huống khác nhau.

  Kính sẽ cho phép các chỉ huy chia sẻ dữ liệu chiến thuật và mục tiêu với binh sĩ trên chiến trường, cũng như cung cấp khả năng nhìn ban đêm với hiệu quả cao. Alex Kipman chia sẻ thêm:

  “Microsoft đã hợp tác với Quân đội Mỹ trong hai năm qua và chúng tôi đã cùng nhau đi tiên phong trong thiết kế, để cung cấp cho người lính những công cụ và khả năng cần thiết giúp họ hoàn thành nhiệm vụ của mình.”

  Microsoft đã xác nhận với Bloomberg News, các thiết bị này sẽ được sản xuất tại Mỹ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin về thời điểm các thành viên của Lực lượng Chiến đấu Cận chiến của Quân đội Mỹ được sử dụng kính.

  Bên cạnh đó, thông báo Microsoft thắng hợp đồng được đưa ra trong bối cảnh một số nhân viên của công ty đang phản đối và chỉ trích mối quan hệ đối tác giữa hãng với quân đội Mỹ.

  Chia sẻ.