Microsoft hỗ trợ Windows ARM là điều cần thiết tuy hơi muộn khi Apple đã ra mắt hệ sinh thái Mac chạy chip M1 vào tháng trước.

  Microsoft cuối cùng đã phát hành bản thử nghiệm đầu tiên giả lập x64 cho các ứng dụng chạy trên các thiết bị Windows với bộ xử lý kiến ​​trúc ARM.

  Điều này sẽ mở ra cánh cửa cho rất nhiều ứng dụng hiệu suất cao chỉ dành cho x64 như Autodesk Sketchbook hoặc các trò chơi như Rocket League. Những trình duyệt khác, như Chrome, có thể chạy phiên bản 64-bit hiệu quả hơn.

  Microsoft hỗ trợ ứng dụng x64 cho Windows trên ARM

  Microsoft lưu ý, dự án vẫn đang được phát triển và chưa có bản chính thức hoàn chỉnh. Trong khi đó, Redmond khuyến khích các nhà phát triển hỗ trợ ứng dụng của họ hoặc biên dịch lại chúng cho ARM64, vốn sẽ được hỗ trợ đầy đủ trong Windows SDK và Visual Studio 2017.

  Công ty cũng cảnh báo rằng một số ứng dụng có thể gặp vấn đề khi chạy và đó là lý do tại sao các nhà phát triển nên kiểm tra lại khi dùng thử bản dựng 21277.

  Không có gì ngạc nhiên khi Microsoft cuối cùng đã hỗ trợ Windows ARM một cách nghiêm túc hơn. Tháng trước, Apple đã giới thiệu những chiếc Macbook chạy chip ARM đầu tiên của mình đi kèm với hỗ trợ ứng dụng x64 gốc, mang lại lợi thế đáng kể so với các đối thủ chính trong lĩnh vực này.

  Chia sẻ.