Công ty Samsung Electronics hy vọng rằng, thế hệ mạng công nghệ tân tiến tiếp theo là Mạng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028, sau đó nó sẽ trở thành xu hướng mạng công nghệ thịnh vượng nhất vào năm 2030.

  Kỳ vọng mạng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028 được phía Samsung bày tỏ quan điểm rõ ràng trong sách trắng có tên là “Trải nghiệm siêu kết nối thế hệ tiếp theo cho tất cả”.

  Samsung kỳ vọng: Mạng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028

  Bản phác thảo này mô phỏng tầm nhìn của công ty về mạng 6G tiếp theo trong tương lai. Nó đề cập đến tất cả các xu hướng kỹ thuật công nghệ lớn, xã hội, các dịch vụ mới, yêu cầu chuẩn hóa công nghệ, các loại công nghệ tiềm năng, cũng như mốc thời gian dự kiến để tiêu chuẩn hóa các loại mạng công nghệ.

  Samsung kỳ vọng: Mạng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028

  Theo Samsung, trong khi tiến trình thương mại hóa mạng 5G vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng vẫn không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chuẩn bị cho mạng 6G, bởi vì phải mất khoảng 10 năm để một loại mạng công nghệ mới được nghiên cứu cho tới khi được thương mại hóa rộng rãi, với tư cách là một thế hệ mạng công nghệ truyền thông mới của toàn cầu, Sunghyun Choi, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Tiên tiến của Samsung cho biết.

  Thế giới đã mất 15 năm để có được mạng 3G từ mạng 2G và kể từ đó, 5G chỉ mất 8 năm để nghiên cứu và bắt đầu đang được thương mại hóa. Samsung hy vọng xu hướng này sẽ tăng tốc hơn nữa trong tương lai.

  Samsung đang mong đợi tốc độ dữ liệu cao nhất của mạng 6G sẽ là 1.000 gigabit mỗi giây và độ trễ dưới 100 micro giây. Nhờ vậy, dự kiến tốc độ mạng 6G sẽ nhanh gấp 50 lần tốc độ dữ liệu cao nhất của mạng 5G hiện tại và độ trễ bằng 1/10 độ trễ của mạng 5G.

  Samsung kỳ vọng: Mạng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028

  Bên cạnh đó, hiệu suất và yêu cầu thiết kế mạng  6G sẽ được tối ưu hóa tối đa, nâng cấp dải tần số terahertz, ăng ten mới, cấu trúc liên kết mạng tiên tiến để phù hợp với các thiết kế mạng, cũng như nhiều thiết bị công nghệ khủng sẽ ra mắt trong vài năm tới, cho phép tích hợp linh hoạt các thực thể mạng mới và áp dụng trí tuệ nhân tạo ngay từ khi phát triển công nghệ này.

  Samsung cũng đã gợi ý rằng, mạng 6G có thể được xây dựng bằng AI (trí tuệ nhân tạo). Với công nghệ tiên tiến, nó có thể giúp giảm mức tiêu thụ điện năng, dự đoán và khắc phục các sự cố mạng và cải thiện hoạt động chuyển giao trong quá trình phát triển 6G.

  Không chỉ Samsung, các công ty khác bao gồm cả Ericsson, Huawei và Xiaomi cũng đang làm việc trên loại mạng 6G này.

  Samsung đã cung cấp giải pháp mạng 5G cho các công ty viễn thông của Hàn Quốc sau khi họ ra mắt vào tháng 4 năm 2019. Kể từ đó, họ đã cung cấp thiết bị 5G của mình cho các công ty viễn thông ở Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc và New Zealand.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Theo Gizmochina / zdnet / itsmedialodge / koreaherald

  Chia sẻ.