Luôn được ngóng đợi tại WWDC hàng năm chỉ sau iOS, Apple mang đến cho chúng ta những gì trên macOS mới?

  Phiên bản macOS 12 mới tiếp tục được đặt theo một địa điểm có thật tại California, cụ thể là Monterey. Nhưng chuyện thú vị đâu chỉ dừng lại ở tên gọi.

  Universal Control – Điều khiển nhiều thiết bị Apple cùng một lúc, tại sao không?

  Tính năng này cho phép người dùng điều khiển nhiều thiết bị như iPad và các loại máy tính Mac cùng một lúc. Miễn là bạn để chúng gần nhau.

  macOS 12 Monterey: Thay đổi “nhỏ nhỏ”, liệu có đem lại hiệu quả “ to to”?

  Giả sử người dùng đang xem dở một tập phim trên trên iPad Pro, nhờ vào Universal Control, người này hoàn toàn “túm” cửa sổ xem phim này trên iPad và bỏ lên iMac xem cho “sướng”.

  Shortcuts – Đồng bộ iPhone, iPad và máy tính Mac

  Xuất hiện lần đầu trên iOS 12, nhưng đến bây giờ, Apple mới tích hợp tính năng này lên macOS 12 Monterey để thay thế cho tính năng Automator. Shortcuts giúp người dùng “gói gọn” một chuỗi thao tác vào một lần chạm (hoặc bây giờ là một cú nhấn chuột) duy nhất, giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều nếu chuỗi thao tác đó buộc phải lặp đi lặp lại.

  macOS 12 Monterey: Thay đổi “nhỏ nhỏ”, liệu có đem lại hiệu quả “ to to”?

  Shortcuts trên macOS sẽ đồng bộ hoàn toàn với iOS và iPadOS, chính vì vậy người dùng hoàn toàn có thể tạo phím tắt trên iPhone và sử dụng nó hoàn toàn bình thường trên MacBook.

  Safari – Một vài sự thay đổi nhỏ

  Đầu tiên là về thiết kế, giao diện của Safari giờ đây tối giản hơn với thanh địa chỉ gọn gàng và phần mô tả website cũng được rút ngắn.

  macOS 12 Monterey: Thay đổi “nhỏ nhỏ”, liệu có đem lại hiệu quả “ to to”?

  Các tiện ích mở rộng (extensions) trên Safari giờ đây cũng sẽ sử dụng chung trên cả ba nền tảng là iOS, iPadOS và macOS. Miễn là thiết bị của người dùng đều chạy iOS và iPadOS 15, còn máy tính thì chạy macOS 12 Monterey.

  Chia sẻ.