Bảo mật của AirTag là vấn đề mà người dùng rất quan tâm. Vậy liệu các trình theo dõi của Apple có an toàn không?

  Apple AirTag là một thiết bị định vị nhỏ dùng để gắn vào các đồ dùng cá nhân như chìa khóa, ví tiền, thiết bị di động… giúp dễ dàng tìm thấy đồ vật khi vô tình bị thất lạc.

  Luận bàn về Apple AirTag: Dễ hack, bảo mật, an toàn cho trẻ nhỏ?

  Tuy nhiên, người dùng cũng đặt ra câu hỏi: Liệu có thể sử dụng AirTag để theo dõi người khác hay không? Đó là câu hỏi khá hợp lý khi đã có những báo cáo về các vụ hack, lừa đảo và bẻ khóa mã NFC ngay sau khi AirTag được ra mắt. Vậy thì liệu AirTag có được bảo mật?

  Có thể theo dõi người khác bằng AirTag hay không?

  Apple AirTag có thiết kế dạng tròn như một chiếc huy hiệu, kích thước khá nhỏ cỡ 31,9 x 31,9 mm, dày 8mm và nặng 11 gram. Vì thế, nhiều người dùng đã thật sự lo lắng về việc ai đó có thể bí mật bỏ thiết bị này vào balo của họ.

  Bằng cách sử dụng tính năng định vị và vô số thiết bị Apple khác, về lý thuyết, bạn có thể bị theo dõi trong vòng vài mét. Tuy nhiên, Apple đã chia sẻ hai cách cơ bản để ngăn chặn điều này.

  Đầu tiên, cách này có thể áp dụng được khi bản thân bạn sử dụng iPhone. Nếu một AirTag nằm trong phạm vi phủ sóng của iPhone nhưng không được liên kết trực tiếp với smartphone, thì bạn sẽ nhận được thông báo. Sau đó, bạn chỉ cần tháo pin AirTag.

  Nhưng nếu bạn sử dụng smartphone Android, bạn sẽ không nhận được thông báo. Vì thế, hãy dùng chức năng NFC trên smartphone để kiểm tra tài khoản mà trình theo dõi được kết nối. Vì nếu AirTag nằm ngoài phạm vi phủ sóng của thiết bị được ghép nối trong ba ngày, sẽ phát ra tính hiệu cảnh báo.

  Có thể sử dụng AirTag theo dõi người dùng Android

  Tạp chí Curved đã gợi ý về một tình huống: Nếu ai đó bọc AirTag trong một vài lớp vải hoặc đặt thiết bị trong một hộp cách âm khá tốt, thì âm thanh cảnh báo có thể sẽ không được nghe thấy. Vì AirTags sẽ yên tĩnh ở âm lượng 60 decibel và tiếng bíp cảnh báo chỉ phát ra trong 15 giây sau mỗi vài giờ.

  AirTag của Apple có được bảo mật?

  Vì thế, trên lý thuyết, có thể sử dụng AirTag theo dõi người dùng Android.

  AirTag của Apple đã thực sự bị hack?

  Nhưng điều gì sẽ xảy ra, nếu ai đó có thể trao đổi thông tin NFC và đồng thời vô hiệu hóa cơ chế bảo mật tích hợp sẵn? Đây là câu hỏi được đặt ra vào ngay thời điểm AirTag bị hack lần đầu tiên.

  Một người để có được quyền truy cập vào bộ vi điều khiển của trình theo dõi, đã mở AirTag và thay đổi URL được lưu trữ khi đọc chip NFC. Điều này rất quan trọng vì các trang web lừa đảo hoặc trang Apple giả mạo cũng có thể được lưu trữ như thế.

  AirTag của Apple có được bảo mật?

  Để hack được AirTag của bạn, trước tiên kẻ này phải đánh cắp thiết bị, tách ra, hàn các dây cáp liên quan, hack phần mềm và lắp ráp lại. Ai đó chỉ có thể dẫn dụ bạn đến một trang web lừa đảo thông qua AirTag, khi bạn tìm thấy thiết bị bị mất và quét.

  Bên cạnh đó, Apple cũng đang phát triển một bản cập nhật để khắc phục lỗ hổng bảo mật này. Vì các thiết bị của hãng đã không đạt an toàn 100%.

  AirTag có thể bị đánh cắp và kết nối với iPhone của họ?

  AirTag sẽ được thiết lập số sê-ri in trên vỏ và liên kết với ID Apple của người dùng vào lần đầu tiên. Vì thế, không dễ dàng để kết nối AirTag với một iPhone khác. Bạn không nên lo lắng quá nhiều về vấn đề này.

  AirTag của Apple có được bảo mật?

  AirTag có nguy hiểm cho trẻ em?

  Theo Gizmodo, một chuỗi bán lẻ của Úc đã ngừng bán AirTag vì pin di động của thiết bị rất dễ dàng bị tháo ra. Cơ chế xoay quá không an toàn và trẻ em có thể nuốt pin vào bên trong cơ thể.

  Đánh giá nhanh Apple Air Tag: Rất nhỏ, dễ trầy, định vị khá ổn định

  Tất nhiên việc một đứa trẻ dưới 4 tuổi có thể vặn nắp pin AirTag là điều khó có thể xảy ra trừ khi ba mẹ bất cẩn khi thay pin mà thôi. Vì vậy, bạn đọc có con nhỏ nên cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng.

  Chia sẻ.