Đời sống sốTin tứcỨng dụng

LG ThinQ Home: Mẫu nhà thông minh với công nghệ mới nhất của LG

TechTimes

Hãng LG vừa tiết lộ một ngôi nhà thông minh được xây dựng tại Hàn Quốc, với tên gọi chính thức là LG ThinQ Home. Mẫu này được trang bị các sản phẩm và công nghệ mới nhất của hãng, để chứng minh cuộc sống ngôi nhà thông minh trong tương lai sẽ đặc biệt như thế nào.

Nói về LG ThinQ Home, hãng LG chia sẻ, họ đã mất khoảng một năm để xây dựng ngôi nhà bốn tầng này ở Pangyo, phía nam Seoul.

LG ThinQ Home –Mẫu nhà thông minh với công nghệ mới nhất của LG

Hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết: “ThinQ Home là một minh chứng thực tế về mẫu nhà thông minh lý tưởng trong tương lai, nó được thiết kế để mang đến một cuộc sống an toàn, tiện lợi hơn, thông qua các thiết bị và công nghệ mới nhất của công ty”.

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang hoành hành, LG cho biết ngôi nhà thông minh của họ tập trung vào việc thể hiện ba giá trị chính cốt lõi đó là: chăm sóc sức khỏe, cung cấp sự tiện lợi và dịch vụ giải trí.

Đi sâu vào một cách chi tiết thì ở mẫu này, cửa chính của ThinQ Home được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt, với tay nắm cửa được ứng dụng công nghệ tia cực tím (UV) để khử trùng.

LG ThinQ Home –Mẫu nhà thông minh với công nghệ mới nhất của LG

Ngôi nhà có đầy đủ các sản phẩm thiết bị gia dụng mới nhất của LG, từ tủ quần áo hơi nước đến máy lọc không khí, đặc biệt là cửa sổ với tấm nền OLED trong suốt, cùng mái che xe thông minh.

Không những thế, ngôi nhà có một bức tường thông minh có thể di chuyển qua bộ điều khiển bằng giọng nói, một chiếc TV OLED 77 inch thiết kế ẩn hoàn toàn trong bức tường, và nó có thể hiện ra ngay trước mặt tường khi bạn muốn xem TV, qua cơ chế điều khiển cơ học tự động.

Ngoài ra, nhà ThinQ Home có bộ gương thông minh điều khiển chung Home Concierge, cho phép mọi người kiểm soát các thiết bị gia dụng, kiểm tra việc sử dụng năng lượng trong nhà, cũng như giúp tăng cường độ kết nối liên lạc giữa các phòng.

Đầu tư khá mạnh tay, LG đã thiết lập một hệ thống quang điện tích hợp cho ngôi nhà thông minh, với 998 mô-đun năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái và bên ngoài ngôi nhà.

Thậm chí, ThinQ Home cũng có hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và trạm sạc xe điện, cũng như có thể tự kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, tự động phân tích các mức ô nhiễm bụi mịn, để đảm bảo một môi trường trong sạch nhất cho ngôi nhà.

Theo Yna

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!