Đời sống sốTin tức

LG dự kiến đưa màn hình OLED trong suốt lên TV

TV trong suốt là ý tưởng được LG ấp ủ và chia sẻ trong sự kiện CES 2021.

TV trong suốt là điều được LG Display đề cập khi có ý định sử dụng một tấm nền OLED có độ chiết xuất trong suất “cực cao”. Từ đó, chiếc TV thế hệ mới sẽ có hai đặc tính cơ bản: Độ bão hòa màu sắc cao của công nghệ OLED nhưng vẫn đủ độ trong để người dùng có thể dễ dàng nhìn xuyên qua được.

LG dự kiến áp dụng màn hình OLED trong suốt cho TV

Chiếc TV trong suốt sẽ nằm trong khung mà người dùng có thể đặt dưới chân giường hoặc di chuyển trong nhà. Người dùng chỉ cần nhấn một nút để màn hình OLED trong suốt nhô lên khỏi khung và tận hưởng giải trí mà không bị đèn nền hoặc nền cản trở trải nghiệm. Cinematic Sound OLED sẽ phát ra âm thanh mà không cần loa riêng.

LG cũng dự kiến ​​sử dụng màn hình OLED trong suốt 55 inch cho các nhà hàng, nơi thực khách có thể xem TV cùng lúc đầu bếp chuẩn bị bữa ăn cho mình. Thiết bị thậm chí còn hữu ích cho các chuyến tàu điện ngầm, hiển thị tầm nhìn bên ngoài cùng lúc khi kiểm tra bản đồ tuyến đường hoặc thời tiết.

LG dự kiến áp dụng màn hình OLED trong suốt cho TV

Tấm nền OLED của LG sẽ có mức độ trong suốt cao hơn 40% so với tấm nền LCD thông thường. Từ đó, người dùng thậm chí có thể sử dụng màn hình của LG để thay thế cho cửa sổ, cửa xe ô tô mà vẫn cho tầm nhìn tốt nhất.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!